Mẹ bầu dùng son có thể khiến cho con bị nhiễm độc chì

Đàm luận có những chuyên gia da liễu cho biết: “Người tiêu dùng son môi không đảm bảo chất lượng với thể bị nhiễm chì. Nhiễm chì vừa gây tác hại cho mẹ bầu, cùng lúc con sinh ra dễ mắc dị tật, biến chứng về tâm thần”.

Nhiễm độc chì có thể dẫn tới biến chứng về tâm thần, quái gở

vừa mới đây, PGS.TS Phạm Duệ, nguyên Giám đốc trọng điểm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai san sớt câu chuyện một nữ MC đã bất thần hỏi ông rằng, liệu cô với bị nhiễm chì ko khi mang phổ thông diễn tả như: Mất ngủ, táo bón, hay quên…

Sau lúc rà soát nồng độ chì, kết quả cho thấy, lượng chì trong máu cô MC này cao gấp 3 lần cho phép; viền lợi vòng vèo răng chuyển màu đen xám, lóng lánh kim khí . “Sau lúc chiếc trừ việc nữ MC không sử dụng thuốc ta , ko thường xuyên tiếp xúc có những nguồn nhiễm chì khác, khá biết cô ấy thường với lề thói đánh son màu đỏ hàng ngày”, ông Duệ cho hay.

Mắt và lợi sẽ chuyển sang màu xám giả dụ nhiễm độc chì nặng

Về vấn đề này, PGS.TS è cổ Hồng Côn, giảng sư Khoa Hóa học – trường Đại học khoa học bỗng dưng Hà Nội cho biết, chì là kim khí nặng, liệt vào kim khí mang khả năng tích lũy, gây ngộ độc rất cao. Mặt khác, do kim khí này tốt dùng phổ biến trong cuộc sống nên gây tác hại cho cơ thể rất mạnh, tích lũy trong xương. “Cơ thể nhiễm độc chì nặng miêu tả rất rõ ở lợi, mắt của con người chuyển dần sang màu xám. kiên cố nhất là Phân tích máu thì phát hiện ra ngay”, PGS.TS Côn cho biết.

phổ biến người cho rằng lấy vàng, bạc, đồng, thiếc để thử chì, nhưng PGS.TS Côn cho biết, nó không sở hữu tác dụng sở hữu son và mỹ phẩm, bởi trong đấy với chứa đa dạng chất hữu cơ nên test thử như vậy ko mang tác dụng.

PGS.TS Côn cho biết, để kết luận được 1 chiếc mỹ phẩm sở hữu chì hay không thì cần đến những xét nghiệm công nghệ rất nghiêm ngặt, không thể tiêu dùng mẹo tay chân thử vàng truyền tai này. bí quyết phòng chống ngộ độc chì trong khoảng son môi hay các mỹ phẩm khác, theo PGS.TS Côn, phải chăng nhất người dùng hàng nên chọn các sản phẩm nguyên nhân rõ ràng, đảm bảo và tốt bảo hộ bởi các cơ quan quản lý với uy tín.