5 lý do Man United nên sa thải Louis Van Gaal

December 21, 2015 at 10:59 am
Comments Off on 5 lý do Man United nên sa thải Louis Van Gaal

Đến Old Trafford ngay sau World Cup 2014, Louis Van Gaal đã đem đến nhiều hy vọng cho các Manucians. Tuy nhiên sau 2 mùa giải tại lich thi dau bong da hom nay, cơn ác mộng từ thời David Moyes như còn kéo dài đến bây giờ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Và đương nhiên, trách nhiệm phải thuộc về Van Gaal trước tiên.

5 lý do Man United nên sa thải Louis Van Gaal
HLV Louis Van Gaal đã có đủ thời giàn ở Manchester United. Ảnh: Internet.

Đã hết thời gian “thử việc”

David Moyes chỉ có chưa đầy một năm để chứng tỏ mình. Trong khi ấy Van Gaal đã có hai mùa giải để từng bước làm cuộc cách mạng theo ý của ông.  Cập nhật keo bong da hôm nay tại đây. Trong hai mùa giải, Van Gaal đã tiêu tốn hơn 300 triệu bảng của CLB và làm xáo trộn đội hình trước đó. Tiếc rằng thành công mà ông có được không tương xứng với tiền bạc và thời gian mà CLB dành cho ông. Thế nên theo một lẽ tất yếu, Van Gaal xứng đáng bị sa thải.

Thành tích quá kém cỏi của đội bóng

5 lý do Man United nên sa thải Louis Van Gaal
Nhưng thành tích mà Louis Van Gaal đem lại cho Manchester United là chưa đạt kỳ vọng. Ảnh: Internet.

Mùa giải đầu tiên dù có trắng tay thì người ta cũng thông cảm được cho Van Gaal, nhưng đến mùa thứ 2, mọi chuyện phải khác. Tuy nhiên chưa đến Giáng sinh mà mọi hy vọng vào một mùa giải có danh hiệu đã dần tiêu tan. Capital One Cup không còn, Champions League đã bị loại. Còn Premier League, sau hai trận thua liên tiếp, Man United đã bị đánh văng ra khỏi tốp 4 và kém đội đầu bảng tới 9 điểm cũng như chẳng tạo được khoảng cách an toàn với nhóm sau. Đáng nói đây trận thua Norwich City là trận thua thứ 3 liên tiếp của Quỷ đỏ. Quá thất vọng Van Gaal.

Đã có dấu hiệu chán nản ở các cầu thủ

5 lý do Man United nên sa thải Louis Van Gaal
Tinh thần chiến đấu đang giảm sút. Ảnh: Internet.

Ở trận thua Norwich City vừa qua không khó nhận thấy một Quỷ đỏ nhợt nhạt, thiếu sức sống. Đây là điều rất nguy hại cho đội bóng. Hãy nhìn vào Chelsea mà xem, một khi các cầu thủ không muốn đá hoặc chẳng có tinh thần để ra sân thì HLV dù giỏi đến đâu cũng phải chịu thua.  ben cạnh đó là ket qua bong da hom nay tại đây. Sở dĩ các cầu thủ Man United có dấu hiệu chán nản cũng bắt nguồn từ cách huấn luyện của Van Gaal. Hàng loạt cầu thủ phải đá sai vị trí sở trường cùng với đó là một chiến thuật khô cứng. Rõ ràng Van Gaal đang biến Man United thành một cỗ máy rệu rã.

Chưa xây dựng nên bản sắc riêng

5 lý do Man United nên sa thải Louis Van Gaal
Lối chơi nhàm chán đang khiến Louis van Gaal bị chỉ trích. Ảnh: Internet.

Sir Alex Ferguson trở nên vĩ đại vì đã xây dựng nên một Man United có cá tính, có phong cách. Người ta không hy vọng Van Gaal có thể đột phá hơn nhưng chí ít cũng phải kế thừa được tinh thần truyền thống của Man United. Theo tờ livescore Nhưng ông chưa làm được. Như Paul Scholes nói Man United đang dần trở thành đội bóng tầm thường mà thôi. Trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về Van Gaal đó là điều không thể chối cãi.

Quỷ đỏ cần làn gió mới

5 lý do Man United nên sa thải Louis Van Gaal
Sau thất bại trước Norwich, áp lực lên ghế HLV của Louis van Gaal là rất lớn. Ảnh: Internet.

Nhìn ra những thất vọng mà Van Gaal đã tạo nên, Man United không để nó kéo dài mãi được khi “Tulip thép” vốn nổi tiếng vì tính cố chấp của mình, cho nên bảo ông thay đổi là việc vô cùng khó. Van Gaal không thể thay đổi thì Man United cần thay đổi. Old Trafford cần một nhạc trưởng mới để mang đến những nốt nhạc trong trẻo tươi vui hơn. Đó có thể là phương án chữa cháy mang tên Jose Mourinho hay chọn một người mang dòng máu Quỷ đỏ là Ryan Giggs lên dẫn dắt đội bóng làm nên tên tuổi của ông.

Thành công hay thất bại đều có nguyên nhân của nó. Và ngay lúc này Man United có nhiều lý do để sa thải Louis Van Gaal. Tin cũng đã tin rồi, chờ cũng đã chờ rồi, đến lúc này có lẽ chẳng một Manucians nào có thể tin và chờ Van Gaal thêm được nữa.