Luis Enrique đã đi vào lịch sử Barca

by Lê Thu Thủy May 18, 2015 at 9:52 am

Luis Enrique đã trở thành vị HLV thứ 5 trong lịch sử Barca giành Livescore chức vô địch La Liga ngay ở mùa giải đầu tiên.

Đúng như du doan bong da, nhờ bàn thắng duy nhất của Lionel Messi, Barca đã đánh bại Atletico Madrid trong trận đấu muộn vòng 37 La Liga đêm qua. 3 điểm có được đã giúp đội bóng xứ Catalan chính thức đăng quang chức vô địch Tây Ban Nha mùa giải này.


Enrique, vị HLV thứ 5 trong lịch sử Barca giành La Liga ngay ở mùa giải đầu tiên

Với chiến tích trên, Luis Enrique đã trở thành vị HLV thứ 5 trong lịch sử Barca giành chức vô địch La Liga ngay ở mùa giải đầu tiên nắm quyền. Trước đó, đã có 4 HLV Barca làm được điều này là Josep Samitier (1944-45), Louis van Gaal (1997-98), Pep Guardiola (2008-09) và Tito Vilanova (2012-13).

Trong số các HLV trên, Pep Guardiola là người thành công nhất bởi ngay ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt Barca (2008-09), ông không chỉ giành chức vô địch La Liga mà còn giúp đội bóng xứ Catalan giành cú ăn 3 lịch sử. Nếu tính cả các danh hiệu nhỏ lẻ, Pep đã có tới 6 danh hiệu vào năm 2009.

Hiện tại, Luis Enrique cũng đang đứng trước cơ hội tái lập chiến tích của Pep Guardiola bởi ở mùa giải này, ngoài chức vô địch La Liga, ông đã đưa Barca tới chung kết cúp Nhà Vua và Champions League. Nếu giành cả 2 danh hiệu trên, Enrique sẽ giúp Barca lần thứ 2 giành cú ăn 3.

Trong 4 đời HLV gần nhất của Barca, có tới 3 vị HLV giành La Liga ngay ở mùa giải đầu tiên là Pep Guardiola, Tito Vilanova và Luis Enrique. Người duy nhất thất bại trong số này là Tata Martino.

Ở mùa giải 1997-98, Louis van Gaal giúp Barca đăng quang La Liga trong thế bảo vệ chức vô địch. Nhưng 3 nhà cầm quân sau đó (Pep Guardiola, Tito Vilanova và Luis Enrique) đều giành La Liga khi ở mùa giải trước đó, Barca thất bại.

Cụ thể, ở mùa 2008-09, Pep đưa Barca trở lại ngai vàng La Liga sau 2 mùa thống trị liên tiếp của Real Madrid. Sau đó 4 mùa, cố HLV Tito Vilanova cũng giúp Blaugrana vô địch La Liga sau 1 năm bị Kền kền đánh chiếm. Còn ở mùa giải này, Enrique đã hất cẳng Atletico Madrid khỏi ngai vàng bóng đá Tây Ban Nha.

Tags:

Add Comment