Jamie Vardy quyết định không gia nhập Arsenal

by Nhữ Đạt June 13, 2016 at 9:09 am
Comments Off on Jamie Vardy quyết định không gia nhập Arsenal

Báo giới Anh tiết lộ rằng Jamie Vardy đang dần đi tới quyết định không gia nhập Arsenal, thậm chí đã không tiến hành kiểm tra y tế.

Trong lúc lich thi dau euro 2016 diễn ra và thường các tuyển thủ dự Euro không đưa ra quyết định của mình về tương lai ở cấp độ CLB, báo giới Anh lại cho biếtJamie Vardy đã đưa ra quyết định về lời mời chuyển nhượng của Arsenal.

Báo Anh: Vardy bất ngờ từ chối Arsenal, ở lại Leicester - 1

Arsenal kích hoạt điều khoản thanh lý trị giá 20 triệu bảng trong hợp đồng của Jamie Vardy với Leicester City trước Euro 2016 một tuần lễ. Vardy được cho là đã thực hiện kiểm tra y tế để gia nhập đội Á quân Premier League 2015/16, nhưng sau đó hoãn quyết định để tập trung cho Euro.

Mặc dù vậy, tờ Independent mới đây cho biết vụ chuyển nhượng của Vardy tới Arsenal sẽ không xảy ra bởi Vardy đã quyết định sẽ ở lại Leicester. Independent dẫn nguồn tin từ cựu danh thủ Ray Parlour, người hiện đang làm BLV truyền hình và vẫn có mối quan hệ với một số người ở CLB cũ Arsenal.

Parlour cho biết ông gần đây vừa có mặt tại đại bản doanh của xsmb và CLB đã chuẩn bị sẵn những người chụp ảnh với quay phim để ghi lại khoảnh khắc Jamie Vardy tiến hành kiểm tra y tế cho Arsenal. Thế nhưng sau đó Vardy đã không xuất hiện, thay vào đó chọn lên máy bay đi thẳng tới Pháp hội quân cùng ĐT Anh.

Thời điểm mà Ray Parlour nhắc đến là vào Chủ nhật hôm 5/6, ngày mà Arsenal đúng là đã lên lịch để Vardy kiểm tra y tế. Báo giới Anh sau đó còn cho biết hợp đồng sẽ được ký kết vào ngày thứ Hai hôm sau. Tuy nhiên Vardy đổi ý vào phút chót, không có mặt mà có lẽ là do lời khuyên của HLV Roy Hodgson, muốn anh toàn tâm toàn ý cho ket qua euro 2016 .

Mặc dù Jamie Vardy vẫn còn có thể đưa ra lựa chọn của mình sau Euro, nhưng Independent cho biết Leicester vừa đưa ra một đề nghị hợp đồng mới với khoản lương 100.000 bảng/tuần (vẫn kém 120.000 bảng/tuần mà Arsenal đưa ra) với thời hạn 4 năm. Hợp đồng mới này còn kèm theo điều khoản thanh lý có giá trị không được tiết lộ, mà Independent cho biết nó sẽ cao hơn mức 20 triệu bảng để ngăn CLB lớn như Arsenal tiếp tục đến mồi chài Vardy.

Nếu Vardy ký vào hợp đồng mới của Leicester, xem như nỗ lực theo đuổi của Arsenal sẽ chấm dứt. Họ đang toát mồ hôi chờ Euro kết thúc, biết rằng càng kéo dài thời gian thì Vardy sẽ càng phân vân và có thể đi tới chỗ từ chối.