Vụ trưởng đại học về làm Hiệu trưởng trường Ngoại thương

Sáng 6/5, phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Đại học Ngoại thương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhấn mạnh, nhiệm kỳ hiệu trưởng của GS Hoàng Văn Châu đã kết thúc. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Giáo dục đại học, đảm nhận chức vụ hiệu trưởng mới của Đại học Ngoại thương.

Theo Thứ trưởng Ga, việc điều động bổ nhiệm PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã được Ban cán sự Đảng bộ thảo luận kỹ qua nhiều phiên họp, cân nhắc ưu nhược điểm của nhiều phương án với mục tiêu ưu tiên hàng đầu là sớm ổn định bộ máy tổ chức, giúp trường tiếp tục phát triển.

>> xem diem thi tot nghiep 2015 nhanh nhất

“Trong điều kiện còn nhiều ý kiến khác biệt về nhân sự tại chỗ, việc điều động cán bộ của Bộ về giữ chức trong giai đoạn trung gian là cần thiết. Phương án này nhận được sự nhất trí cao của đa số thành viên trong Đảng ủy, Ban giám hiệu hiện tại của Đại học Ngoại thương”, ông Ga nói và hy vọng trường sớm ổn định tổ chức để phát triển, sớm giới thiệu cán bộ được tín nhiệm để Bộ Giáo dục bổ nhiệm theo đúng quy định.

11208908-994583770552968-18551-5014-2171

Trước đó, PGS Bùi Anh Tuấn là Vụ trưởng Giáo dục đại học, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân. Ảnh:Hoàng Thuỳ.

Tiếp nhận quyết định, tân Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương bày tỏ: “Đối với tôi, đây là nhiệm vụ nhiều thử thách. Nếu không có sự đồng tâm, đoàn kết một lòng, tâm huyết của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, của cán bộ quản lý, giảng viên, công nhân viên nhà trường thì khó có thể đạt được những mục tiêu đã đặt ra”.

>>> Tham gia hoc toan tren mang cho học sinh THPT

Ông Bùi Anh Tuấn sinh năm 1964, là tiến sĩ kinh tế, từng đảm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ trưởng Giáo dục đại học.

Trước đó, tại quyết định bổ nhiệm lại hiệu trưởng Đại học Ngoại thương ngày 10/2/2010, ông Hoàng Văn Châu tiếp tục được bổ nhiệm chức hiệu trưởng nhiệm kỳ 2010-2015 sau khi đã giữ chức vụ này một nhiệm kỳ. Theo quy định của Luật Giáo dục, hiệu trưởng không được bổ nhiệm quá hai nhiệm kỳ liên tiếp. Trong khi đó, ông Hoàng Văn Châu đã giữ chức hiệu trưởng hai nhiệm kỳ liền nên sẽ không được bổ nhiệm lại ở nhiệm kỳ mới.

Tuy nhiên, gần 3 tháng hết nhiệm kỳ hiệu trưởng lần hai, ông Châu vẫn chưa nhận quyết định thôi chức.