Vụ tạt axit giữa đường phố Sài Gòn

March 31, 2016 at 9:23 am
Comments Off on Vụ tạt axit giữa đường phố Sài Gòn

Theo các bác sĩ BV Chợ Rẫy, đôi mắt của bệnh nhân bị bỏng trắng tiên lượng khó giữ được.

Lúc 2 giờ chiều, bệnh nhân Tăng Thị Thu Hường (20 tuổi, Krong Năng – Đăk Lăk) nhập vào khoa xo so Cấp cứu, BV Chợ Rẫy do BV quận 12 chuyển đến.

acid_bkou
Sinh viên Hường đang được các bác sĩ BV Chợ Rẫy chăm sóc. Ảnh: Duy Tính

Các BS cho biết bệnh nhân bị bỏng đầu mặt 4-5% độ 1-2, bỏng lưỡi, bỏng mắt trái độ 3-4, mắt phải độ 2-3. Bệnh nhân đã được rửa mắt và chuyển lên khoa Bỏng – Tạo hình. Theo các BS, đôi mắt của bệnh nhân bị bỏng trắng, tiên lượng khó giữ được. Có thể bạn quan tâm đến SXBD

acid2_zneg
Các bác sĩ cho hay khó giữ đôi mắt của bệnh nhân. Ảnh: Duy Tính

Nằm trên băng ca khoa Cấp cứu, Hường run lâp cập và dàn giụa nước mắt. Hường kể mình là sinh biên khoa Y năm thứ hai Trường Cao đẳng kinh tế miền Nam. Trước đó Hường có chơi và ở chung với hai bạn nữ cùng trường tên Q và D. Trước tết vừa qua do mâu thuẩn cá nhân, Q nói xấu Hường nên bị Hường đuổi Q ra khỏi phòng trọ không cho ở nữa. Theo lời Hường thì Q yêu D. Hường nghi ngờ Q là người hại mình vì mình không chơi với Q. Sau khi sự việc xảy ra không hiểu vì sao Q cũng có mặt tại hiện trường. Xem thêm xstd tại đây.

Cũng theo lời Hường, trước đó Q cũng từng có ý định thuê người giựt, đẩy xe D (vì D đòi chia tay Q) rồi sau đó ra tay cứu, nhưng đã không thực hiện…
Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 10 giờ 30 ngày 30-3, hai sinh viên chạy xe máy biển số Bình Thuận trên đường Quang Trung theo hướng đường Phan Huy Ích về cầu vượt Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp). Khi cách cầu Chợ Cầu chừng 100 m thì có hai thanh niên điều khiển xe máy từ phía sau lao tới tạt acid vào mặt rồi rồ ga tháo chạy.

1hyiu_kxdz
Công an khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Nguyễn Tân

Chiếc xe máy loạng choạng khiến hai cô gái ngã ra đường, cô gái ngồi phía sau bỏng nhẹ nhanh chóng giúp bạn mình lột bỏ găng tay… rồi dìu bạn vào lề đường kêu cứu xin nước. Một số người dân ven đường đã dùng nước cứu giúp hai cô gái.

“Khi đó hai cô gái chạy vào lề đường kêu cứu, thảng thốt. Tôi thấy đầu, mặt, tay của một cô gái bốc khói dữ dội, cứ tưởng là xăng từ xe máy văng ra trúng người rồi bị cháy. Nhiều người dân thấy vậy nhanh chóng lấy nước tạt vào người nạn nhân. Sau đó trang phục của cô gái như mũ bảo hiểm, áo chống nắng, găng tay, túi xách được lột bỏ. Nhiều nơi cháy sém như bị đốt. Hai cô gái khác là bạn đi cùng từ phía sau tới đã nhanh chóng đưa bạn mình đi cấp cứu” – một người dân kể.