Vợ sắp cưới đòi chia tay khi biết bố tôi bị bệnh hiểm nghèo

by Lê Thu Thủy June 4, 2015 at 12:25 pm
Cô ấy bảo: “Bố anh bị ung thư như vậy mình chia tay đi. Mẹ em không đồng ý, mà có đồng ý thì cũng thách cưới vàng, tiền lên tới 200 triệu”.

Tôi 27 tuổi, bạn gái 26, chúng tôi yêu nhau một khoảng thời gian khá dài, yêu nồng nhiệt và tính tới chuyện lâu dài. Tôi là chàng trai Nam Định, cô ấy là người Kiên Giang có chút gốc Bắc. Chúng tôi yêu nhau, hẹn hò để hai gia đình gặp gỡ nói chuyện người lớn, xác định tương lai lâu dài, dự tính tháng 9 sẽ kết hôn. Mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ và êm đẹp cho tới khi bố tôi bị bệnh ung thư.  hanh phuc gia dinh là khi được ăn bữa cơm gia đình.Hay tin, cô ấy và gia đình choáng váng vô cùng. Khi bố tôi sang gặp gỡ để nói chuyện người lớn, mẹ cô ấy quay mặt 180 độ, không đồng ý cho cưới xin, buông những lời đánh giá, hạ thấp danh dự của tôi và gia đình tôi. Gia đình tôi bị một phen bẽ mặt.

Tôi thực sự vẫn rất yêu cô ấy, vậy mà cô ấy lại nói thẳng: “Bố anh ung thư như vậy, anh phải lo lắng tiền bạc cho gia đình. Mình chia tay nhau đi, chứ giờ mẹ em không đồng ý, mà có đồng ý thì cũng thách cưới vàng, tiền lên tới 200 triệu. Anh lo gia đình không nổi, sao lo được. Xin hãy buông tha và quên em đi, để em đi tìm hạnh phúc mới”. Tôi như chết lặng trong một buổi chiều mưa Sài Gòn tầm tã, mọi chuyện diễn ra quá nhanh, quá chóng mặt, đến nỗi chính tôi cũng không thể ngờ tới. Đó là người con gái tôi sắp lấy làm vợ đó sao? Đó là “mẹ vợ tương lai” mà thi thoảng vẫn quan tâm, hỏi tôi ăn gì đó sao? xem kq bong da trận chung kết C1.

Bệnh ung thư có thể cướp đi của tôi những thứ như tiền bạc, tình yêu nhưng nó không thể cuốn đi được đạo đức xã hội, đạo làm con, không thể cuốn đi niềm tin của tôi vào bố, người luôn bên tôi, nặng gánh cuộc đời để nuôi dưỡng anh. “Em nói đúng, giờ anh lo cho bệnh của bố anh, sao có sức mà lo cho những thứ vàng ngọc châu báu để làm đám cưới. Còn anh nghĩ vợ phải hiểu chồng, hiếu thảo với nội ngoại, anh chấp nhận chia tay chứ không vì hạnh phúc ảo tưởng để mang tội bất hiếu. Mình chia tay khi chuẩn bị cưới, em nhỉ”.

>> Mẫu thoi trang cong so ngày hè nóng nực.

Add Comment