Việt Nam thua xa người Thái

Trong khi đội bongdaso Becamex Bình Dương vẫn trầy trật đi tìm điểm số đầu tiên, đội bóng Thái Lan Buriram United lại đang chễm chệ ở ngôi đầu bảng F AFC Champions League trong một bảng đấu có các đại diện của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Sự chênh lệch giữa bóng đá Thái Lan và Việt Nam được thể hiện rất rõ khi nhà vô địch Việt Nam không có nổi 1 điểm trong khi nhà vô địch Thái Lan xếp trên cả ba nền bóng đá lớn nhất châu Á tại AFC Champions League.

Champions League châu Á: Việt Nam tiếp tục bị người Thái bỏ xa

Sau bốn lượt trận tại bảng F, Buriram United đứng đầu với 7 điểm và sở hữu lợi thế lớn để giành vé đi tiếp. Họ toàn thắng trong hai trận ra quân trước Seongnam FC của Hàn Quốc và Guangzhou R&F của Trung Quốc với với livescore 2-1. Buriram chỉ bị cầm hòa bởi Gamba Osaka hùng mạnh trên sân khách ở vòng ba với kết quả bóng đá trực tuyến 1-1 trước khi nhận thất bại đầu tiên vào chiều tối qua trước chính đội bóng này ở lượt trận thứ 4.

Hãy lưu ý, cả ba đối thủ của Buriram đều là những tên tuổi lớn của lục địa. Gamba Osaka là nhà vô địch tuyệt đối của Nhật Bản năm 2014 với cú “ăn ba” J-League 1, Cúp nhà Vua, Cúp Hoàng Đế. Guangzhou về đích thứ ba ở China League trong khi Seongnam là đội vô địch FA Cup Hàn Quốc.

Buriram không phải là ngoại lệ đầu tiên của bóng đá Thái Lan ở sân chơi đẳng cấp nhất châu lục. Trước đó, Thai Farmers Bank của Thái Lan từng hai lần giành chức vô địch AFC Champions League vào năm 1994 và 1995. Các đội bóng Thái Lan cũng đã quen với vòng bảng Champions League châu Á và các mục tiêu xa hơn.

So với Đông Nam Á, người Thái đã có ý thức hướng ra châu lục từ rất sớm. Tại AFC Champions League năm nay, chỉ có Buriram của Thái Lan và Bình Dương của Việt Nam là hai đội Đông Nam Á có mặt ở hạng đấu này. Các câu lạc bộ Đông Nam Á khác đều không có đủ tư cách thi đấu hoặc không thể vượt qua vòng loại.

Với những gì đã thể hiện, Buriram gần như chắc chắn sẽ vượt qua vòng bảng. Một lần nữa, bóng đá Thái Lan lại cho thấy họ vẫn đang ở đẳng cấp hơn hẳn Việt Nam và phần còn lại của Đông Nam Á.