Việt Nam rơi vào bảng đấu rất thú vị ở vòng loại World Cup 2018

Việt Nam rơi vào bảng đấu rất thú vị ở vòng loại World Cup 2018 vì chúng ta được gặp lại những kỳ phùng địch thủ của Đông Nam Á. Đặc biệt hơn nữa là đối thủ nặng ký và cùng bảng với mình là Iraq sẽ phải đá sân trung lập.

Cách đây ít giờ, Liên đoàn bóng đá châu Á đã tiến hành bốc thăm chia bảng lich thi dau vòng loại thứ 2 World Cup 2018. Kết quả, Việt Nam nằm ở bảng F cùng với Thái Lan, Indonesia, Iraq và Đài Loan.

Việt Nam rơi vào bảng đấu rất thú vị ở vòng loại World Cup 2018

Về cơ bản nếu thi đấu đúng phong độ, chúng ta sẽ chỉ phải ngán Iraq, đội bóng được xem là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị đầu bảng.

Tuy vậy, may mắn cho thầy trò Miura là đối thủ nặng ký nhất bảng Iraq vì nhiều lý do khác nhau sẽ phải đá sân trung lập.

Được biết, FIFA và AFC đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Iraq phải tổ chức các trận đấu trên sân nhà ở Qatar hoặc tại Các Tiếu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Chính điều nói trên sẽ đem lại lợi thế cho những đội bóng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam bởi Iraq chắc chắn sẽ không có lực lượng khán giả đông đảo như khi họ được thi đấu trên sân nhà.

Thế nhưng, dù có thế nào thì Iraq vẫn là một đội bóng lớn và Việt Nam khi đối đầu sẽ phải hết sức tập trung và cố gắng. Nên nhớ Iraq hiện đang là ĐKVĐ của Asian Cup.

Ở một diễn biến khác, trước kết quả của lễ bốc thăm chia bảng, đại diện của VFF là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tỏ ra lạc quan. Theo ông Tuấn, ĐT Việt Nam đã rơi vào bảng đấu tương đối thú vị.

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu: “Việt Nam rơi vào bảng phải nói là khá nhẹ nhàng, dễ thở. Vì thế, cũng có thể tạm nói rằng, Việt Nam có nhiều cơ hội. Khi có điều kiện vào sâu hơn thì dĩ nhiên chúng ta phải chớp lấy thời cơ và không nên bỏ lỡ”.