Vì muốn được đổi xe, tài xế taxi uống thuốc sâu tự tử

Vì muốn được đổi xe và gia hạn hợp đồng làm việc, hơn 30 tài xế taxi ở Bắc Kinh đã uống thuốc sâu tự tử. Đây một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh cho các cấp chính quyền về chính sách đãi ngộ lao động.

Vì muốn được đổi xe, tài xế taxi uống thuốc sâu tự tử 1

Hiện trường vụ án – Vì muốn được đổi xe, tài xế taxi uống thuốc sâu tự tử

Theo các nhân chứng tại hiện trường, các tài xế này bỗng dưng nằm bất tỉnh ở vỉa hè vào tầm 11 giờ trưa, bên cạnh là những vỏ chai thuốc sâu rỗng, ngay sau đó cảnh sát đã có mặt để đưa 30 người này vào bệnh viện đại học Bắc Kinh để tiến hành rửa ruột. Đến thời điểm hiện tại không có ai tử vong.

Vì muốn được đổi xe, tài xế taxi uống thuốc sâu tự tử 2

Rất nhiều người đi đường hiếu kỳ đã dừng lại chụp ảnh

Vì muốn được đổi xe, tài xế taxi uống thuốc sâu tự tử 3

Tuy nhiên những người đàn ông này đều an toàn vì được cấp cứu kịp thời

Trên các trang bao an ninh của công an thành phố Bắc Kinh, các sĩ quan cho biết những tài xế taxi này đến từ Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, họ tự tử tập thể vì muốn được đổi xe, gia hạn hợp đồng lao động và tăng lương. Một trong những người tham gia vụ tự tử đã hồi tỉnh cho biết, 30 người này đi tàu hỏa từ Hắc Long Giang lên Bắc Kinh vì bộ trưởng bộ giao thông vận tải không trả lời thư khiếu nại của họ.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin khác, có thể những tài xế này tự tử để phản đối luật mới tại Tuy Phân Hà, luật này không cho phép các tài xế taxi hành nghề tự do mà buộc phải gia nhập một hãng taxi nào đó có đăng ký kinh doanh.