Văn Hậu chậm visa, bỏ lỡ cơ hội đối đầu với Ajax Amsterdam

Theo tin thể thao, CLB Hà Nội chia sẻ, Đoàn Văn Hậu đã phải lùi ngày sang Hà Lan tập trung với CLB SC Heerenveen do chậm visa lao động. Điều đó cũng có nghĩa là Văn Hậu khó mà tham gia trận cầu gặp đội bóng lớn Ajax Amsterdam.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 14/9 tới đây. Trước đó, theo dự kiến, Đoàn Văn Hậu sẽ có buổi làm việc với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội trong ngày 9/9, để hoàn thành thủ tục visa lao động. Tuy nhiên, buổi làm việc này phải lùi lại 1 ngày.

Sau đấy thì Văn Hậu còn phải chờ từ 3-5 ngày nữa mới chính thức có visa lao động theo quy định hiện tại. Tin bóng đá cho hay loại visa này chỉ được cấp bởi đại sứ quán Hà Lan ở Malaysia chứ không phải là Đại sứ quán Hà Lan ở Hà Nội.

Hiện, Đoàn Văn Hậu đã có đã có thư xác nhận về hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho CLB SC Heerenveen, do Sở di chú Hà Lan cấp.

Do việc xin visa chậm trễ cho nên Đoàn Văn Hậu khó lòng mà qua Hà Lan kịp để chuẩn bị cho trận đấu của đội nhà gặp CLB Ajax Amsterdam sẽ diễn ra ngày 14/9.

Theo xem bóng đá online, trận đấu này sẽ diễn ra trên sân Amstersam Arena của đội bóng giàu thành tích nhất Hà Lan, và việc được đối đầu với Ajax có thể tạo nên niềm phấn khích đặc biệt cho bất kỳ cầu thủ nào lần đầu tiên sang châu Âu thi đấu, như Đoàn Văn Hậu.

Ở CLB SC Heerenveen thì Đoàn Văn Hậu chỉ cần cạnh tranh với 1 hậu vệ trái khác, cầu thủ người Hà Lan Lucas Woudenberg, mùa bóng châu Âu diễn ra rất dài nên cơ hội để Văn Hậu ra sân là có.