Van Gaal đánh giá cao tài năng của Rashford

HLV Louis van Gaal (M.U) khẳng định, tiền đạo 18 tuổi Marcus Rashford là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất ông từng dẫn dắt, không thua kém gì so với 2 ngôi sao Thomas Mueller (Bayern) và Andres Iniesta (Barca).
Van Gaal đánh giá Rashford ngang tầm Mueller, Iniesta
“Tôi có thể đưa ra vài ví dụ về những trường hợp giống Rashford như Muller ở Bayern, Xavi và Iniesta tại Barca. Tuổi tác không phải vấn đề quan trọng mà là chất lượng cầu thủ. Một HLV tốt luôn phải cố gắng kết hợp giữa các cầu thủ trẻ và giàu kinh nghiệm trong đội hình”, chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ.
“Tôi luôn đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ ở tất cả những CLB tôi đặt chân đến, kể cả khi tôi mới bắt đầu tại AZ Alkmaar. Sau đó tôi chuyển sang Ajax và trình làng Patrick Kluivert lúc 18 tuổi và hiện tại là Rashford”.
“Tuy nhiên, Rashford vẫn còn phải học hỏi rất nhiều. Luôn có sự rủi ro khi bạn kéo một cầu thủ trẻ lên chơi ở đội 1 bởi cầu thủ đó có thể thui chột. Với tư cách là một HLV, bạn cần có sự can đảm để tạo tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ thi đấu trong đội hình”.
Rashford đang trưởng thành vượt bậc dưới bàn tay Van Gaal
Rashford đang trưởng thành vượt bậc dưới bàn tay Van Gaal
“Dĩ nhiên, các tuyển trạch viên của M.U cũng như học viện trẻ xứng đáng nhận nhiều lời khen cho việc tìm kiếm và phát triển tài năng như hiện nay”, Van Gaal kết luận.
Có thể khẳng định một điều rằng Van Gaal là bậc thầy trong công tác đào tạo trẻ. Hàng loạt các cầu thủ thành danh hiện nay như Mueller, Iniesta… đều là những con người do bàn tay “Tu líp thép” tạo dựng nên.
Ở bất kì nơi nào Van Gaal đặt chân đến, từ Ajax, Barca hay Bayern, ông đều cho thấy khả năng phát triển tài năng trẻ xuất chúng của mình và hiện tại là Rashford tại M.U.