Uẩn khúc trong xác chết “cổ cồn trắng” treo cổ bên quán cháo vịt

by Lương Anh Đồng June 10, 2015 at 8:15 am

Thi thể được phát hiện treo trên cây gần quán cháo vịt. Nạn nhân có khuôn mặt khá đẹp, quần bò, áo cổ cồn trắng sọc xanh. Quan sát hiện trường, có ý kiến đây không phải vụ tự tử, mà nam thanh niên trên bị giết rồi dựng hiện trường giả. Xem thêm món ngon mỗi ngày tại đây. 

“Tự tử” kiểu bất thường

Vào khoảng 7h sáng ngày 14/5, tại khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, người dân phát hiện một người đàn ông treo cổ trên cây mít, đã chết từ lâu. Cảnh sát có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc, xác định trên người nạn nhân không có bất cứ giấy tờ tùy thân gì, cũng không phải là người địa phương.

Một nhân chứng kể: “Khi công nhân báo tin phát hiện người treo cổ, tôi chạy ra xem, thấy nạn nhân khoảng 30 tuổi, mặt khá đẹp và sáng láng. Trên người anh ta mặc chiếc quần jean màu đen, áo màu trắng sọc xanh, dụng cụ dùng để treo cổ là chiếc áo thun màu trắng.

Hiện trường khá đơn giản, chiếc áo thun chỉ được cột lại thành một vòng, tròng hờ vào ngay cằm chứ không phải nằm ở cổ như người ta tự tử. Điều đặc biệt là chân nạn nhân chạm đất trong tư thế đứng và toàn thân gần như dựa hờ vào khu đất cao gần đó.

Nếu ở thời điểm cận kề cái chết, người này có thể thoát ra dễ dàng.  Xem thêm cách làm kem tại đây. Vì vậy, nhiều người khi nhìn thấy hiện trường đều không tin là tự tử”.

Mô tả hiện trường, một nhân chứng khác cho hay: “Khu vực con suối trên rất kín đáo. Muốn vào đó chỉ có một con đường duy nhất là đám đất trống chưa xây nhà cửa và phải luồn lách trong cỏ rậm, vượt qua con suối khá bẩn. Còn lại, muốn đến được hiện trường, phải đi qua nhà một người cạnh đó mới đến được. Tôi khẳng định nếu không phải là người địa phương hoặc là người để ý nhiều thì không biết khu vực trên”.

Đúng như lời người dân mô tả, PL&TĐ đã rất khó khăn mới tìm được đường vào hiện trường. Đó là một con suối nhỏ, rất ô nhiễm, bị người dân xây nhà, tường rào lấn chiếm, không có đường nào khác để vào. Hai bờ suối là cỏ mọc rậm rịt và chỉ có duy nhất cây mít cao độ 2m sát tường nhà dân là có cành nhánh có thể dùng làm nơi treo cổ.

Từ khi phát hiện sự việc, người dân khu vực bàn tán xôn xao, cho rằng giả thiết tự tử là không thuyết phục vì những lý do trên, cộng với phát hiện trên người nạn nhân có nhiều vết chém ở tay, lưng, bụng. Thời điểm phát hiện thi thể, máu tuy đã khô nhưng chảy ướt áo.

Sau khi khám nghiệm tử thi, công an Đồng Nai đã đưa nạn nhân về bệnh viện để tiếp tục điều tra và đợi người thân đến nhận dạng. Việc xác nhận danh tính nạn nhân gặp nhiều khó khăn khi trên người không hề có một giấy tờ tùy thân, và ở địa phương không ai quen mặt.

Cướp quán cháo vịt trước khi chết

Theo điều tra của PL&TĐ, việc người dân nghi ngờ đây là vụ giết người rồi dựng hiện trường giả, là có căn cứ. Chiếc áo thun dùng làm vật treo cổ được cho là của nạn nhân mặc trước đó. Các bạn xem boi tinh yeu tại đây. Chiếc áo trắng sọc xanh, nghi vấn là của ai đó mặc vào cho nạn nhân sau khi đã chết.

Chưa hết, trước đó nạn nhân từng gí dao cướp tài sản của một chủ quán cháo vịt nhưng bất thành, có thông tin cho rằng sau đó một nhóm thanh niên lạ mặt đến tìm kiếm rượt chém.

PL&TĐ đã quay lại nơi nạn nhân gây án để tìm hiểu sự việc. Bà Hà, chủ quán cháo vịt Ngọc Hà (quốc lộ 52, khu phố 3, phường Long Bình Tân, cách hiện trường khoảng 100m), kể:

“Vào khoảng 2h sáng ngày 14/5 (khoảng 5 tiếng sau thì phát hiện xác nạn nhân – PV) thanh niên này tìm đến, mặc áo thun trắng, chính là cái áo sau này dùng để làm dây treo cổ. Anh ta vào quán tôi kêu cháo vịt và nửa lít rượu, ngồi ăn uống một mình”.

Một nhân chứng kể lại sự việc

Người thanh niên thấy chủ quán đi vào nhà vệ sinh để rửa tay thì đi theo. “Hắn rút con dao chặt vịt đi theo tôi vào nhà, kéo cửa sập xuống, túm lấy cổ áo tôi, gí dao vào người ra lệnh: “Đưa tiền đây nếu không tui sẽ giết”.

Lúc đó tôi rất hoảng sợ, trời khuya, khu vực

Add Comment