U23 Việt Nam: Vẫn còn một trận đấu

by Lê Thu Thủy June 8, 2015 at 7:40 am

U23 Việt Nam tiếp tục có trận thắng đậm thứ 4 tại vòng bảng SEA Games 28 trước đối thủ Timor Leste. Trong số 4 bàn thắng, có 2 bàn được ghi bằng đầu trong tình huống người ghi bàn thoải mái đánh đầu không bị ai kèm, 1 bàn người ghi bàn… không nghĩ là có bàn thắng, đơn giản là vì đó là một đường chuyền chẳng may thành bàn.

Vẫn còn một trận đấu
Điều đó đủ nói lên đối thủ Timor Leste có trình độ ra sao, dù đội bóng này chỉ chịu thua Thái Lan 1 bàn cũng trong khuôn khổ vòng đấu bảng. Với kết quả này, U23 Việt Nam đã chính thức lọt vào bán kết SEA Games 28, hoàn thành chỉ tiêu đã đặt ra từ nhà. Việc còn lại của U23 Việt Nam lúc này là dưỡng sức cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng trước đối thủ Thái Lan – trận đấu dù chỉ mang tính thủ tục nhưng quyết định ngôi đầu bảng và ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình đi tới vòng chung kết của cả hai đội.

Được gặp toàn đối thủ quá chênh lệch về trình độ, trận đấu nào cũng chỉ diễn ra một chiều theo cùng kịch bản “chúng ta tấn công, đối phương phá bóng và chơi ở nửa sân nhà họ”, có thể nói U23 Việt Nam khá thuận lợi trong hành trình tiến vào bán kết. Điểm bất lợi là ở chỗ các nhược điểm (nếu có) của U-23 Việt Nam không được bộc lộ để có thể kịp thời chỉnh sửa. Đơn cử như nhiệm vụ ghi bàn, ở trận gặp Brunei có tới 6 cầu thủ Việt Nam ghi bàn, còn ở trận gặp Timor Leste, 4 bàn thắng do 4 cầu thủ khác nhau ghi. Đáng chú ý là trong số những cầu thủ đã ghi bàn cho U23 Việt Nam tại 4 trận vòng bảng vừa qua, có cả hậu vệ và trung vệ. Điều này không phải do cầu thủ Việt Nam “đa tài” mà do đối thủ quá yếu, để lộ nhiều khoảng trống cho U-23 Việt Nam thoải mái “diễn”. Hàng tiền đạo của U23 Việt Nam sẽ “làm ăn” ra sao khi gặp đối thủ vừa mạnh vừa đủ độ tinh quái như Thái Lan, vì thế vẫn là một vấn đề chưa rõ hướng giải.

Dĩ nhiên chúng ta bất lợi thì người Thái cũng bất lợi bởi họ rơi vào hoàn cảnh y hệt U23 Việt Nam ở bảng đấu này và rõ ràng trận đấu giữa hai đội vào ngày 10/6 tới sẽ là trận quyết đấu quan trọng tại SEA Games 28, dù đó chỉ là trận vòng bảng. Ở trận đấu ấy, các nhược điểm của hai bên sẽ bị phơi bày và mọi sai lầm đều phải trả giá đắt, thậm chí không có cơ hội để sửa sai. Hy vọng rằng HLV Toshiya Miura đã tính toán cẩn thận để có đội hình thật sự ổn định khi gặp Thái Lan, để có được những mũi nhọn cực kỳ sắc bén với khả năng săn bàn cao trước đối thủ khó chịu này, đồng thời hàng thủ cũng được gia cố chắc chắn hơn so với khi gặp các đội khác. Bởi đá với Thái Lan, cơ hội để hàng thủ Việt Nam xông lên ghi bàn, e rằng hơi khó.

Xem thêm tử vi 12 cung hoang dao trong tuần

Add Comment