Tuyệt chiêu làm sữa chua ngon cho hè oi bức

Mùa hè đến, hãy cùng nhau làm sữa chua vừa an toàn lại vừa ngon nhé! Dưới đây là:

Thông tin cách làm sữa chua ngon với các nguyên liệu sữa tươi, sữa đặc, đường… bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà đảm bảo sánh mịn và an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu làm sữa chua:

+ Sữa tươi không đường (dê, bò): 500-700ml.

+ Sữa đặc có đường: 2/3 hộp.

+ Đường trắng: 100gram.

+ 1 hộp sữa chua dùng để gây men (* lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và đợi đến khi hết lạnh mới sử dụng).

+ Lọ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua.

Xem thêm:cách làm caramen

Cách làm sữa chua tại nhà cũng rất đơn giản

Cách làm sữa chua tại nhà như sau:

Đun sôi 500ml nước, bỏ đường trắng vào khuấy đều cho tan.

Cho tiếp sữa đặc có đường vào và khuấy đều theo một chiều.

Đổ thêm 500ml sữa tươi không đường vào khuấy và đun lửa nhỏ.

Khi hỗn hợp trên đạt khoảng 70 – 80 độ C, cho hộp sữa chua vào. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng già và đều (không để sôi) thì nhắc nồi xuống khỏi bếp.

Đổ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh, lưu ý là không đổ đầy quá và dùng nilon bọc kín miệng lọ để ủ sữa lên men.

Tiếp đó, đun sôi một nồi nước, nhắc xuống bếp và để nguội khoảng 5 phút. Đặt các lọ thủy tinh đựng hỗn hợp sữa vào nồi nước sao cho nước ngập khoảng 2/3. Đậy nắp nồi lại để ủ sữa chua, dùng khăn che kín nồi và để vào vị trí kín.

Sau khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ ủ sữa, lấy các lọ sữa chua ra và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là có thể sử dụng được.

Nguồn: bao phu nu

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"