Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 tại Cần Thơ

Tại thành phố Cần Thơ, việc tuyển sinh vào lớp 10 được thực hiện theo hình thức thi tuyển, xét tuyển. Cú thể như sau:

>>  diem chuan vao lop 10 nam 2015

Thầy Trần Trọng Khiêm, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP và Cần Thơ, cho biết: Bên cạnh những trường tổ chức xét tuyển, còn một số trường thi tuyển làm điều kiện số lượng áp lực đối với sĩ số chỉ tiêu nhận vào. Đặc biệt điểm mới năm nay, kỳ thi vào trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thi cùng ngày với trường phổ thông đỡ tốn kém và giảm áp lực cho học sinh. Nếu học sinh thi vào trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng không đỗ sẽ đặt kết quả xét tuyển nguyện vọng vào các trường phổ thông khác Trên địa bàn.

* Thi tuyển đối với các trường THPT Công Lập một phần của quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt; Trường THPT Thực hành Sư phạm (phần trực Trường Đại học Cần Thơ). Sau khi bạn kết quả thi, tổ chức xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng trước, các thí sinh (TS) trúng tuyển vào có thể không Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ Lĩnh kết quả thi để xét tiếp nguyện vọng 2 và 3 cùng Luc với TS chỉ tham gia thi tuyển vào các trường THPT công lập số trên bàn địa.

>>  diem chuan dai hoc

– Học sinh thi viết 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn (tính điểm hệ số 2); và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp) (tính điểm hệ số 1). Điểm thi tuyển là Tong điểm 3 bài thi tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích (tối đa không quá 5 điểm). TS trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm 0. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS làm Bộ GD & ĐT ban hành, chủ yếu lớp 9 ra.

Tuyen sinh vao lop 10 TP Cần Thơ nam 2015

Thí sinh thi 3 môn: Toán, Văn, Ngoại Ngữ

– Đối với các trường tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển, TS có hộ khẩu thường trú hoặc có thể thoi gian sống sinh, học tập ít nhất 1 năm lớp 9 tại trường THCS một phần của quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn và Thốt Không được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng:

>>  điểm thi tốt nghiệp 2015 tphcm

+ Nguyện vọng 1: Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (nếu TS đáp ứng đủ điều kiện dự thi theo quy định).

+ Nguyện vọng 2 và 3: 2 trường THPT công lập trên địa bàn quận TS đang thường trú (xem bảng).

* Xét tuyển đối với các trường THPT phần của quận, huyện: Cái Răng, Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh và các lĩnh vực: Năng khiếu Thể dục Thể thao (phần trực Sở Văn hóa Thể thao Du lịch và); THPT An Khánh (quận Ninh Kiều); Dạy trẻ khuyết tật (quận Bình Thủy); THPT Thới Long, Phổ thông Dân tộc Nội trú (quận Ô Môn); THCS và THPT Tân Lộc (quận Thốt Nốt) và các lĩnh vực tư thục.

Đảm bảo tuyển từ 70% đến 85% TS Có tốt nghiệp THCS vào lớp 10 và trong độ tuổi quy định. Trường hợp TS không có hộ khẩu thường trú nhưng sống sinh và có thời gian học tập ít nhất 1 năm lớp 9, các hoạt động được tham gia dự tuyển vào THPT trên địa bàn các lĩnh vực. Những khu vực giáp ranh giữa các địa phương (xã / phường, quận / huyện, thành phố / tỉnh), việc tuyển sinh theo địa bàn cần áp dụng linh hoạt một cách, hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đi lại, tập học của TS.

Các trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với các trường THPT Trên địa bàn cho tuyển số TS chưa trúng tuyển. Bên cạnh đó, cần liên hệ như địa phương mở lớp học dành cho các đối tượng học viên lớn tuổi, các lớp phổ cập trên địa bàn …

– Đối với các trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển, TS có hộ khẩu thường trú hoặc có thể thoi gian sinh sống, học tập ít nhất 1năm lớp 9 tại trường THCS một phần của quận, huyện: Cái Răng, Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai và Vĩnh Thạnh có thể tham gia xét tuyển vào 1 trường THPT công lập trên địa bàn quy định. Ngoài ra, TS nếu đáp ứng đủ điều kiện dự thi vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng được đăng ký tham gia thi tuyển vào trường.

Theo Kế hoạch dự kiến ​​ngày 31-7-2015, các đơn vị hoàn thành công tác tuyển sinh lớp đầu cấp năm học 2015-2016 của.