Tương lai samsung có thể ra mắt sản phẩm trong suốt

September 9, 2020 at 2:51 pm
Comments Off on Tương lai samsung có thể ra mắt sản phẩm trong suốt

Theo tin công nghệ Samsung đã nộp sáng chế của mình lên cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) và tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) từ tháng 1/2020 và được cấp quyền từ 27/8/2020. Sáng chế mô tả các công nghệ cần thiết để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh trong suốt, cũng như ứng dụng của nó cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng ngoài smartphone, như TV, màn hình, laptop, thiết bị chơi game hoặc máy ảnh.

Về cơ bản, màn hình OLED hiện nay có đặc điểm là tiêu thụ điện năng thấp, độ sáng cao và tốc độ phản hồi nhanh hơn so với màn LCD. Theo mô tả, Samsung sẽ tạo một màn hình OLED đặc biệt, trong đó sử dụng một tấm nền hiển thị dạ quang trong suốt để ánh sáng có thể chiếu qua nhưng vẫn đủ để người dùng nhìn rõ các nội dung trên đó.

Cũng theo tin tức mô tả trên sáng chế, smartphone sử dụng màn hình này sẽ có thiết kế viền mỏng và không gian hiển thị lớn, có thể nhìn xuyên thấu ra phía sau. Màn hình này có thiết kế phẳng, nhưng Samsung sẽ ứng dụng để tạo màn hình cong, gập hoặc cuộn trong tương lai.

Các chuyên gia cho rằng, nếu tạo smartphone trong suốt, Samsung sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Công ty sẽ cần phải tạo ra phiên bản trong suốt của các thành phần linh kiện bên trong điện thoại, hoặc tìm cách “giấu” chúng vào phần viền siêu mỏng của thiết bị để tránh ảnh hưởng đến độ trong suốt và khả năng hiển thị – cả hai đều không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Xem thêm: Cách xem nhật ký hoạt động trên Fb người khác dễ dàng.