Trước đại chiến Arsenal vs Chelsea: Mourinho đá đểu Wenger

Cuộc đại chiến giữa Arsenal vs Chelsea sẽ bùng nổ vào đêm chủ nhật tới. HLV của hai đội này vốn là kình địch từ lâu. Trước thềm của trận đấu, HLV Mourinho đã có những phát biểu mang tính chất vừa đấm vừa xoa với Arsene Wenger.

Trước đại chiến Arsenal vs Chelsea: Mourinho đá đểu Wenger

Có quá nhiều thứ để nói về cuộc đại chiến Arsenal vs Chelsea đêm Chủ nhật. Đó là tham vọng của 2 đội bóng thành London trong cuộc đua vô địch, mối quan hệ giữa 2 HLV Mourinho và Wenger hay sự trở về Emirates của Cesc Fabregas.

Trả lời các phóng viên tin the thao, HLV Mourinho – vốn có thừa kinh nghiệm để chơi trò tâm lý chiến – đã có những phát biểu mang tính chất vừa đấm vừa xoa với Arsenal và cá nhân người đồng nghiệp Arsene Wenger.

Trước tiên, Mourinho nói về chủ đề Cesc Fabregas. Tất cả đều biết, Fabregas từng ưu tiên chọn trở lại Arsenal, nhưng đã bị Chelsea cướp mất chỉ sau ít giờ tiền vệ người Tây Ban Nha nói chuyện với HLV Mourinho.
Mourinho và Wenger từng xô xát bên ngoài đường biên.

Ban đầu, Cesc nói rằng HLV Wenger từ chối mình, nhưng Mourinho không cho là như vậy. Theo Người đặc biệt, Fabregas chấp nhận gia nhập Chelsea là bởi vì cựu tiền vệ Barcelona biết rằng The Blues có cơ hội đoạt được các danh hiệu lớn.

Chúng tôi đã nói với Fabregas rằng Chelsea là một đội bóng được xây dựng theo phong cách hết sức phù hợp cho lối chơi của cậu ấy. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để Fabregas chấp nhận đầu quân cho The Blues chính là việc cậu ấy biết rằng chúng tôi có khả năng giành được các danh hiệu. Đây mới là điều quan trọng mà Cesc hướng đến”, phát biểu của Mourinho như ám chỉ rằng nếu Cesc trở lại Arsenal, anh sẽ không bao giờ có cơ hội vô địch Premier League hay cup c1 chau au Champions League.

Sau khi “đấm” đối thủ, Mourinho cũng ngay lập tức “xoa dịu” tình hình. Mặc dù có mối quan hệ không tốt với HLV Wenger khi từng đẩy nhà cầm quân người Pháp suýt ngã dúi dụi ngoài đường pitch, nhưng Mourinho khẳng định Wenger không bao giờ là đối thủ của mình. Thay vào đó, Mourinho luôn dành cho Wenger sự kính trọng bất chấp Chelsea dưới thời chiến lược gia người Bồ bất bại cả 12 trận gặp Arsenal.

Đối với tôi, Wenger không phải là một đối thủ. Tôi chưa bao giờ cảm thấy điều đó. Ông ấy là HLV của một CLB lớn ở cùng thành phố nơi tôi đang sống và chúng tôi cùng làm một công việc với mục tiêu giống nhau. Do đó sẽ luôn có chút đối đầu ở các trận đấu, nhưng tôi không thấy Wenger giống như bất kỳ HLV nào khác của Atletico khi tôi còn dẫn dắt Real Madrid“- Mourinho nói.

Trước đại chiến, Chelsea đang hơn Arsenal (đứng thứ 2) tới 10 điểm. Nếu kiếm trọn 3 điểm trên sân Emirates vào đêm mai, gần như chắc chắn danh hiệu vô địch Premier League 2014/15 khó thoát khỏi tay thầy trò HLV Mourinho.

Xem tip bong da chính xác từ các chuyên gia phân tích hàng đầu tại Việt Nam về trận đấu giữa Arsenal vs Chelsea.