Trung Quốc phẫn nộ trước tin một người đàn ông 53 tuổi bị cưỡng hiếp

by Lê Thu Thủy August 6, 2015 at 9:43 am
Comments Off on Trung Quốc phẫn nộ trước tin một người đàn ông 53 tuổi bị cưỡng hiếp

Theo nguồn tin the gioi, nhiều người dân tại Trung Quốc đã kêu gọi chính phủ đưa nam giới vào diện đối tượng có khả năng bị tấn công tình dục sau khi 1 người đàn ông 53 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây trình đơn khiếu nại ông đã bị cưỡng hiếp vào tuần trước.

Người đàn ông trong vụ việc gây chấn động là 1 công nhân 53 tuổi làm nghề gác vườn ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ông khai báo đã bị 1 người lạ mặt tấn công tình dc vào tối ngày thứ Tư tuần trước (29/7). Thực tế, ông đã nhìn thấy kẻ hiếp dâm mình là 1 người đàn ông khoảng 30 tuổi và y đã lởn vởn quanh vườn cây ăn quả suốt nhiều ngày trước khi vụ việc xảy ra.
tumblr_nsjqimuIYQ1som6aeo1_500-64575

Nạn nhân là 1 người đàn ông 53 tuổi.

Quá lo sợ vì có thể sẽ bị tấn công lại lần nữa, người gác vườn đã thông báo với chủ vườn và cảnh sát. Sau khi nhận được báo cáo, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng tiến hành điều tra vụ việc.
Sự việc hiện đang được rất nhiều người dùng mạng quan tâm. Nhiều người cho rằng chính phủ nên đưa nam giới vào diện đối tượng có khả năng bị tấn công tình dục bởi từ trước đến nay chỉ có phụ nữ và trẻ nhỏ mới được đưa vào danh sách này.
“Rõ ràng là nam giới được bảo vệ ít hơn trong những trường hợp như này. Tôi đảm bảo, nhiều người có khi còn đem những vụ tấn công này ra làm trò đùa”, 1 người dùng mạng tâm sự.
“Nạn nhân đã rất dũng cảm khi dám nói ra sự thật. Đó không còn là câu chuyện đùa nữa rồi”, 1 người khác lên tiếng.
tumblr_nsjqimuIYQ1som6aeo3_500-d74cb

Hiện trường nơi xảy ra vụ cưỡng hiếp.

Hàng triệu nam giới Trung Quốc sẽ an tâm hơn vì luật hình sự Trung Quốc có thể sẽ sớm bổ sung nam giới vào diện đối tượng có khả năng bị tấn công tình dục.
Trước đó, vào tháng 10/2014, 1 dự thảo luật hình sự đã được đưa ra, trong đó cụm từ miêu tả nạn nhân của các vụ tấn công tình dục đã chuyển từ “phụ nữ” sang cụm từ phi giới tính “những người khác”. Tuy nhiên, dự thảo này chỉ đề nghị sửa đổi các điều luật liên quan đến xử phạt tội tấn công tình dục và không áp dụng cho các hoàn cảnh được định nghĩa là hiếp dâm. Hiện chính phủ Trung Quốc vẫn xem xét dự thảo luật sửa đổi này.

Xem clip nong nhất trong ngày