Trào lưu thời đại Perez

July 10, 2015 at 3:53 am
Comments Off on Trào lưu thời đại Perez

Ba người đội trưởng gần nhất của Real Madrid thì cả ba đều đã và sẽ rời khỏi CLB trong lúc vẫn đang giữ cương vị thủ quân.

"Trào lưu" mới ở Real Madrid: Bạc đãi thủ quân
Hierro, Raul và Casillas đều rời bỏ Real trong lúc đang là đội trưởng.

Không có gì là vĩnh cửu. Sự ra đi sắp tới của Iker Casillas sang Porto sau ket qua truc tuyen 25 năm ăn tập và thi đấu tại Real Madrid là một ví dụ cho thấy không phải ai cũng sẽ được kết thúc sự nghiệp chơi bóng tại nơi mà mình đã trưởng thành.

Tuy nhiên trường hợp của Real Madrid cho thấy một thực tế khác, đó là môi trường Real biến đổi quá nhanh tới mức nó không có chỗ để những huyền thoại tận hưởng những năm tháng thi đấu cuối cùng với chiếc băng thủ quân trên tay. Quá khứ thực ra đã chỉ rằng Real Madrid là một đội bóng rất biết tôn vinh các đội trưởng, nhưng thời hiện đại đã làm biến đổi cách cư xử của CLB với các thủ lĩnh.

Hơn 60 năm qua, Real Madrid có 17 đội trưởng. Trong số này có không ít người đã giải nghệ khi vẫn còn đeo băng trên tay, như trường hợp của huyền thoại Francisco Gento, thành viên chủ lực trong kỷ nguyên HLV Miguel Munoz dẫn dắt Real. Chỉ có 6 đội trưởng đã từ bỏ CLB trong lúc họ vẫn còn đang đảm đương chức vụ.

Nhưng trong số 6 người ấy, một nửa là 3 thủ quân gần nhất của Real. Fernando Hierro, Raul Gonzalez đều đã giã từ Santiago Bernabeu để kết thúc sự nghiệp ở nơi khác, trong khi Iker Casillas cũng sắp sớm trở thành người của Porto.

Hierro, Raul và Casillas đều đã (và sẽ) rời CLB trong kỷ nguyên của Florentino Perez, một kỷ nguyên mà công thần cũng có thể bị vứt xó nếu không hợp “thị hiếu” của cá nhân ông chủ tịch đôi lúc đồng bóng này. Chính sách “Dải ngân hà” của Perez đã mang nhiều ngôi sao lớn tới cho Real nhưng cũng đi kèm theo hiểm họa xáo trộn vai trò lãnh đạo tập thể trong phòng thay đồ CLB, một trong những phòng thay đồ lắm cái tôi lớn nhất và đôi lúc độc hại nhất mà dư luận từng biết đến.

Fernando Hierro bị dính vào cuộc mâu thuẫn giữa nhóm cầu thủ ủng hộ Vicente Del Bosque và các thành viên khác khi Del Bosque bị sa thải một cách kỳ quặc hè 2003. Raul bị cắt hợp đồng năm 2010 do đã bị chấn thương dài hạn. Iker Casillas thì sắp bỏ sang Porto do đã trở thành một nhân vật không mấy ưa thích ở Madrid. Cả Raul và Casillas đều từng được Real tưởng thưởng “hợp đồng trọn đời” hồi năm 2008.

"Trào lưu" mới ở Real Madrid: Bạc đãi thủ quân
Sergio Ramos có thể sẽ chia tay Bernabeu khi chưa kịp có một ngày đeo băng thủ quân. Ảnh: Internet.

Trong kỷ nguyên bong da so của Florentino Perez, chỉ có một đội trưởng đã giải nghệ tại Real là Manolo Sanchis. Tuy nhiên thành viên cuối cùng của nhóm “Kền kền” lừng danh là một ngoại lệ vì ông được quá đỗi ưa chuộng bởi các Madridista, hơn nữa khi ấy Perez vẫn chưa vung tiền để mua sao hàng loạt như từ năm 2003.

Sau khi Iker Casillas đi khỏi Madrid, băng đội trưởng sẽ được tự động trao cho đội phó Sergio Ramos. Nhưng ngay cả Ramos cũng có thể sớm rời CLB do không được đáp ứng về mặt tiền lương. Nếu điều đó xảy ra thì Ramos sẽ trở thành thủ quân thứ 4 rời Real trong kỷ nguyên Perez.

Thứ tự băng đội trưởng ở Real MadridTheo nguyên tắc bất thành văn là thâm niên thi đấu ở Real Madrid, Sergio Ramos hiện đang là đội trưởng của CLB. Nếu Ramos rời đội, băng thủ quân sẽ thuộc về Marcelo do Marcelo đã chơi 9 mùa giải tại Bernabeu.

Sau Marcelo sẽ là Pepe, người chỉ đến chậm Marcelo có vài tháng. Nối tiếp sau đó là Cristiano Ronaldo và Karim Benzema.