Tôi từng yêu nhầm người

June 24, 2015 at 8:54 am
Comments Off on Tôi từng yêu nhầm người

Nữ ca sĩ chia sẻ lý do khiến giọng hát của chị luôn chất chứa nỗi niềm qua những tiết mục tại Vietnam Idol. Sau hơn 10 năm xa quê, Vân Quỳnh tìm cách trở lại với khán giả trong nước. Xem thêm cach lam kem tại đây. 

– Là một ca sĩ đã nổi danh từ năm 2000, giờ thành thí sinh của cuộc thi VietNam Idol, cảm xúc của chị thế nào?

– Tôi biết khi mình về nước và tham dự một cuộc thi không dành cho người đã nổi tiếng sẽ có nhiều áp lực. Vì thế bản thân tôi không cố tạo thêm áp lực nào nữa cho mình. Có thể, khán giả đã quen với cái tên và giọng hát Vân Quỳnh sẽ chờ đợi hay kỳ vọng nhiều. Bởi họ không nghĩ một ca sĩ đã thành danh lại còn đi thi hát nữa.

Tôi mong mọi người hiểu rằng trong cuộc sống này, chúng ta phải đứng trước nhiều lựa chọn, và đây là một trong những lựa chọn của tôi. Cập nhật mon ngon moi ngay tại đây. Dù tôi đi thi như một thí sinh vô danh, hay xuất hiện như một gương mặt cũ, điều duy nhất tôi có và đem tới cho mọi người là tiếng hát của mình. Tôi mong khán giả đón nhận như từng chào đón cô bé Vân Quỳnh mười mấy tuổi hát nhạc người lớn năm nào.

1-5674-1435103850.jpg
Ca sĩ Vân Quỳnh lúc đôi mươi.

– Mục đích của chị là gì khi ghi danh ở cuộc thi Vietnam Idol năm nay?

– Từ vài năm nay, tôi có kế hoạch cho sự trở lại thị trường âm nhạc trong nước. Tôi thấy thật không dễ dàng khi hơn mười năm xa quê, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, không còn giống như thời tôi bắt đầu hát – những năm 2000. Nhiều người đã quên tôi hoặc khán giả trẻ chưa biết đến tôi. Các bạn xem boi  tinh duyen tại đây. Trong đầu tôi nghĩ làm sao để chinh phục lại khán giả? Tham dự các cuộc thi truyền hình là một cách mà tôi cảm thấy thích hợp lúc này.

– Trong vòng casting lẫn gala, không ít lần giám khảo Thu Minh, Thanh Bùi nhận xét giọng hát chị luôn chất chứa một nỗi niềm, đó là gì?

– Tôi từng có một mối tình suýt nữa tiến đến hôn nhân nhưng rồi không thành. Lúc đó tôi bị sốc, có chút tiếc vì nó từng là tình cảm đẹp. Khi bước vào tuổi 30, tôi tự nhiên trở nên chín chắn, sống lý trí hơn nên không biết khi nào con tim mình lại loạn nhịp lần nữa. Có thể tôi mang tâm trạng đó để đi hát nên ban giám khảo thấy có chút nỗi niềm.

Cũng có thể cách thể hiện bề ngoài của tôi có điều gì đó khiến một số người cảm thấy tôi chưa mở lòng. Cái này thì khó nói quá, bởi mỗi người có những quan niệm khác nhau về sự cởi mở. Dù sao tôi đã sống ở Mỹ ngần ấy thời gian, trong cách thể hiện cảm xúc cũng có chút gì đó hơi… Mỹ chăng.

– Vì sao chị và bạn trai chia tay?

– Chúng tôi ngộ nhận khi nghĩ rằng mình hoàn toàn thuộc về nhau và có thể làm đám cưới. Dù không còn ở tuổi bồng bột nữa, đôi khi người ta vẫn có thể nhầm như thường, như trường hợp của tôi. Nên nếu phải chỉ ra nguyên nhân thì tôi chỉ có thể nói là do sự nhầm lẫn. Quan trọng là tôi đã biết dừng lại để không tiếp tục nhầm.

– Việc này ảnh hưởng tinh thần và sự nghiệp ca hát của chị thế nào?

– Có một thời gian tôi ngừng hát. Nhưng rồi tôi nghĩ, bố tôi lớn tuổi vẫn hát, vẫn yêu nghề và chị tôi cũng hát, nên mình phải tiếp nối nghề truyền thống gia đình.

– Những tháng ngày sống xa quê hương, chị xoay sở ra sao?

– Khi sống ở Mỹ, tôi có cơ hội đến với nhiều ngành nghề khác ngoài nghệ thuật hơn, nên không khỏi có lúc dao động chuyện hát hay không hát. Cuối cùng, tôi vẫn thấy rằng mình làm tốt nhất với vai trò ca sĩ.

Ở Mỹ, tôi sống bình thường như bao nhiêu người khác. Tôi đi hát, làm một số công việc – bình dị và không ồn ào.

2-4081-1435103851.jpg

Vân Quỳnh trên sân khấu Vietnam Idol 2015.

– Chị gặp khó khăn gì khi trở về nước bắt đầu lại sự nghiệp âm nhạc?

– Đam mê ca hát nằm sẵn trong con người nên dù có lúc tôi tưởng đã có thể xếp nó qua một bên vẫn không được, vẫn phải quay về. Tôi nghĩ sống ở đâu cũng không dễ dàng trong thời buổi này. Thị trường ca nhạc hải ngoại giờ cũng khác trước rất nhiều, trong nước thì mức độ đổi khác còn nhanh hơn. Nhiệm vụ của tôi lúc này là phải vượt lên chính mình để thích nghi với những cái mới, cái khác đó. Vì đã tự đặt ra nhiệm vụ như thế nên tôi phải tiếp tục cuộc đua.

– Chị sẽ hòa nhập thế nào với những thay đổi của làng nhạc nhạc Việt hiện nay?

– Vietnam Idol chính là một trong những bước hòa nhập của tôi. Tôi hát những gì trước đây mình ít hát hoặc chưa từng hát. Tôi cũng để tâm tìm hiểu thị hiếu của giới trẻ nghe nhạc trong nước để có thể thích nghi với họ. Cách đây mấy năm, tôi về nước chơi, có ghi âm vài bài hát cho vui. Khi tôi chia sẻ lên mạng, có nhiều người quan tâm và họ tỏ ý chờ đợi tôi có sản phẩm âm nhạc mới. Hy vọng sau Vietnam Idol, tôi có thể làm được điều đó, giới thiệu một Vân Quỳnh thực sự mới với cả người đã hoặc chưa biết tôi.