Tìm hiểu một số nguyên nhân khiến chồng chán vợ

Lý do nào khiến tỷ lệ đàn ông thường đi ngoại tình lại tăng cao trong thời gian gần đây như vậy? Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số yếu tố dưới đây.

Không còn dành nhiều quan tâm cho vợ nữa, thay vào đó là những thứ khác

Ngày trước chồng lúc nào cũng dành nhiều quan tâm cho vợ, nghĩ đến bạn đầu tiên. Nhưng bây giờ, anh ấy dần có những sở thích và quan tâm khác ngoài bạn. Shabox.vn cho biết đây là dấu hiệu bạn không còn thu hút được sự tập trung cũng như quan tâm của chồng nữa. Phải nhớ, đàn ông thương vợ sẽ luôn xem vợ là ưu tiên hàng đầu. Anh ta sẽ nghĩ đến vợ đầu tiên rồi mới tới những thứ khác. Nếu chồng lơ là chính là có dấu hiệu chán bạn rồi đấy!

Không nhận được sự tôn trọng

Nhu cầu được người khác tôn trọng là nhu cầu của tất cả mọi người không chỉ riêng gì đàn ông, trong tất cả các mối quan hệ sự tôn trọng lẫn nhau luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng, cả hai luôn mong được người bạn đời tôn trọng mình. Chồng không tôn trọng vợ cũng là điều khiến rất nhiều chị em cảm thấy tổn thương và buồn lòng nhưng với đàn ông việc bị vợ coi thường không những bị tổn thương mà điều đó còn khiến cánh mày râu cảm thấy mình bị coi thường và mất mặt với mọi người. Đến vợ mình còn không tôn trọng mình thì còn có ai tôn trọng mình nữa, điều đó thực sự sẽ rất tệ với mỗi ông chồng. Và tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới sự chán nản của người chồng, anh ta sẽ không còn muốn sống chung với một người vợ ngay cả sự tôn trọng dành cho chồng cũng không có. Với đàn ông việc bị vợ coi thường là một điều vô cùng tồi tệ và tối kỵ đối với họ, không được vợ tôn trọng cũng đồng nghĩa với việc họ không còn sĩ diện cũng như thể diện của một người đàn ông cần có. Bởi vậy họ chắc chắn sẽ rất chán một cô vợ không tôn trọng chồng, sớm muộn họ cũng rời bỏ người đàn bà đó.

Tính cách của các nàng

Những cô gái có tính nết dịu dàng biết chăm sóc gia đình, quan tâm tới chồng con chứ không quan tâm nhiều đến bề ngoài của cô ấy như lúc trước. Đàn ông có thể chịu đựng tất cả để bao bọc tổ ấm đó. Tuy nhiên, nếu những cô vợ chỉ biết phấn son, mua sắm, chăm sóc cho bản thân mình. Thường xuyên quyên đi nghĩa vụ và trách nhiệm của một người vợ đây sẽ là điểm trừ cực lớn để họ đi ngoại tình.

Đắc biệt, tính cách hay buôn chuyện, càu nhàu, cáu gắt, giũ giằn cũng là điều người đàn ông chán ghét. Vợ không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý cho người đàn ông. Họ sẽ khó lòng không ngoại tình khi người vợ của mình thường nhàm chán, chán yêu, không đáp ứng những nhu cầu của anh ta.

Vợ không biết lắng nghe

Đàn ông cũng giống như đàn bà, họ cũng cần được quan tâm và chia sẻ. Sau một ngày dài mệt mỏi vì công việc họ cũng mong muốn được về nhà làm chuyện phòng the với vợ và thủ thỉ với cô ấy những áp lực cũng như những điều không vui họ gặp phải ở cơ quan hay với bạn bè đồng nghiệp. Những lúc như thế họ cần và luôn mong muốn nhận được sự lắng nghe từ vợ mình, khi những bức xúc, tâm tư trong lòng của họ được người phụ nữ đón nhận một cách chân thành sẽ khiến họ vơi bớt đi rất nhiều. Cảm giác dù cả thế giới quay lưng lại với mình thì vẫn luôn có người phụ nữ của cuộc đời mình ở bên cạnh bất chấp có chuyện gì xảy ra, điều đó với đàn ông thực sự là một động lực vô cùng to lớn.

Hay cáu gắt, gây chuyện với vợ

Đàn ông một khi chán vợ sẽ khó nói chuyện nhẹ nhàng với vợ được. Họ sẽ đâm ra khó khăn, cộc tính vì chán chê. Còn có nhiều người trút hết những bực dọc lên vợ. Khi đã chán vợ, đàn ông dần ít đụng chạm, không còn những hành động yêu thương vợ. Lắm lúc chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà họ cũng làm lớn chuyện, khiến vợ chồng ngày một căng thẳng. Vợ tinh ý đừng chủ quan, cần tìm hiểu rõ lý do. Nếu chồng mệt mỏi vì công việc nên thế thì cần nói chuyện rõ với chồng. Còn không, đừng bỏ qua nguyên nhân chồng đang chán vợ nhé!

Vợ quá nghiêm trọng hóa chuyện tình dục

Cô vợ tôi lại quá cứng nhắc trước chuyện giường chiếu, luôn luôn cứng nguyên tắc và bắt người chồng làm mọi thứ theo phương pháp cũng như những điều an toàn theo cách của cô ấy. Nó gây  khó khăn cho tôi bởi thứ mà tình dục cần là sự thoải mái và ngẫu hứng ngày giờ, địa điểm, thời gian. Vì vậy, người đàn ông thường ra ngoài ngoại tình để khẳng định giá trị của bản thân.