Thực phẩm giúp nâng cao sức khỏe cho phụ nữ U40

by Lê Thu Thủy July 26, 2017 at 5:36 pm
Comments Off on Thực phẩm giúp nâng cao sức khỏe cho phụ nữ U40

Khi bước sang tuổi trung niên, sức khỏe phụ nữ thay đổi nhanh chóng và có thể dẫn đến mắc những bệnh lý nghiêm trọng do sự trao đổi chất diễn ra chậm hơn. Nếu vẫn giữ chế độ ăn uống như khi còn 20-30 tuổi thì tình trạng này càng thêm tồi tệ. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ khuyên phụ nữ 40 nên sử dụng những thực phẩm này để songkhoe hơn và tránh các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra.

Quả mâm xôi

Thiếu chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày là một trong những nguyên nhân gây ra những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, viêm khớp và một số bệnh tự miễn. Thống kê cho thấy, người Mỹ thường ăn khoảng 10 gram chất xơ mỗi ngày trong khi mức khuyến cáo là 20-30 gram. Bổ sung quả mâm xôi trong khẩu phần hàng ngày là biện pháp hiệu quả tăng cường chất xơ cho cơ thể. Mỗi cốc quả mâm xôi chứa đến 8 gram chất xơ sẽ là lựa chọn tốt để phụ nữ ngoài 40 tuổi giảm được nguy cơ mắc bệnh lý thường gặp trong độ tuổi này.

phụ nữ, phụ nữ U40, sức khỏe phụ nữ 40 tuổi

Đậu lăng

Cây đậu lăng cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giúp cho quá trình tiêu hóa được dễ dàng cũng như hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu caroten

Nghiên cứu từ Tạp chí Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, bổ sung hàm lượng caroten như beta-carotene cao hàng ngày có khả năng làm giảm mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Chính vì vậy, bất kỳ loại thực phẩm màu đỏ, vàng, tím, cam nào có chứa nhiều caroten đều chứa chất chống oxy hoá lành mạnh là bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Trong đó, cà rốt và bí ngô là những thực phẩm giàu beta-carotene nhất.

phụ nữ, phụ nữ U40, sức khỏe phụ nữ 40 tuổi

Cà chua chín

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Nghiên cứu và Điều trị Ung thư Quốc tế, cùng với beta-carotene, một chất chống oxy hoá trong chế độ ăn uống có tên là lycopene cũng có vai trò chống ung thư mạnh. Các loại trái cây và rau như củ cải đỏ, cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ và ớt chuông đỏ – đều là nguồn cung cấp lycopene tốt. Theo nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm Mỹ, các loại cà chua chín thường dùng trong nấu ăn có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ nhiều chất chống oxy hoá lành mạnh hơn một số thực phẩm khác.

phụ nữ, phụ nữ U40, sức khỏe phụ nữ 40 tuổi

Ngũ cốc

Không ai nói bạn phải ăn bánh mì, nhưng một lượng nhỏ các loại ngũ cốc có lợi cho sức khoẻ như ngũ cốc nguyên cám, mầm… là nhữngthực phẩm cung cấp vitamin E, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer, đột quỵ…