Thủ thành Petr Cech sẽ chuyển sang PSG thi đấu vào cuối mùa giải này

Thủ thành Petr Cech sẽ chuyển sang PSG thi đấu vào cuối mùa giải này bất chấp sự can ngăn của HLV Jose Mourinho. Đây là thông tin tin cậy từ Cựu HLV Chelsea Wilkins tiết lộ.

Câu hỏi trên đã được cựu trợ lý HLV Chelsea, ông Ray Wilkins trả lời trên beIN Sports sau trận lượt đi tứ kết của lich thi dau bong da cup c1 Champions League giữa PSG và Barca. Cụ thể, theo nhà cầm quân từng làm việc dưới trướng Scolari, Hiddink và Ancelotti, Petr Cech sẽ gia nhập PSG vào mùa Hè tới.

Thủ thành Petr Cech sẽ chuyển sang PSG thi đấu vào cuối mùa giải này

Dù đã rời Stamford Bridge vào năm 2010 nhưng Ray Wilkins vẫn có mối quan hệ rất thân thiết với Chelsea. Bởi vậy, tiết lộ của nhà cầm quân 58 tuổi này có thể đã phản ánh chính xác tương lai của thủ thành người CH Séc.

Có nhiều lý do đưa đẩy Petr Cech tới PSG.

Thứ nhất, gã nhà giàu nước Pháp từ lâu đã muốn chiêu mộ một thủ thành tên tuổi thay thế Salvatore Sirigu nhưng chưa thành công. Mùa Hè tới, PSG muốn có De Gea nhưng mức giá đòi hỏi của MU là quá cao. Trong khi Petr Cech chỉ có giá khoảng 10 triệu bảng, lại vẫn được xem là thủ thành chất lượng.

Thứ hai, trong điều kiện phải bán Petr Cech, Chelsea không muốn để thủ thành này lọt vào tay các đối thủ cạnh tranh như Arsenal, Liverpool hay Tottenham. Thế nên, việc Cech tới PSG được cho là quyết định sáng suốt, mang đúng tính cách của HLV Jose Mourinho.

Thứ ba, Chelsea và PSG có mối quan hệ khá thân thiết sau nhiều vụ chuyển nhượng lớn gần đây, đặc biệt là thương vụ David Luiz. Sẽ không bất ngờ nếu gã nhà giàu thủ đô Paris đi trước một bước trong cuộc đua giành Petr Cech.

Hiện tại, Chelsea đã cử tuyển trạch viên tìm kiếm 1 thủ thành mới thay thế Petr Cech. Theo thông tin từ nhiều tờ báo the thao cho rằng HLV Mourinho muốn có người gác đền của Atletico Madrid, Jan Oblak.