Thiếu tiền ăn sáng, "ô sin" trộm đồ của chủ đem bán

Theo báo an ninh, sáng 1/4, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Tuyền (SN 1989, hiện ở xã Diên An, huyện Diên Khánh) 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Thiếu tiền ăn sáng,
Bị cáo Huỳnh Thanh Tuyền trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Tuyền làm thuê tại tiệm bán cá cảnh Triệu Hải của chị Đoàn Thị Hạnh ở 289H, đường Thống Nhất, Nha Trang. Ngày 4/1/2014, Tuyền đến tiệm phụ bán hàng như mọi khi, trong quá trình làm việc thấy chị Hạnh có để một máy tính bảng (trị giá 10.953.000 đồng) trên bàn. Do thiếu nợ tiền ăn sáng và đổ xăng của nhiều người, bị đòi quá nên Tuyền nảy sinh ý định trộm cắp chiếc máy tính bảng nói trên.

Khoảng 13h cùng ngày, sau khi ăn cơm xong, chị Hạnh lên lầu nghỉ chỉ còn Tuyền ở lại trông cửa hàng, Tuyền đã lấy trộm chiếc máy Ipad Air của chị Hạnh đem kẹp xe máy của Nguyễn Hoàng Dân (chồng của Tuyền) rồi lên lầu gặp chị Hạnh, giả vờ xin chị Hạnh chạy về đưa chìa khóa cho chồng.

Sau khi được chị Hạnh đồng ý, Tuyền chạy xe máy lên nhà chị Trần Thị Ngọc Diễm, trú tổ 7, thôn Phú Thạnh nhờ chị Diễm cất giùm, chị Diễm có hỏi “máy tính ở đâu” thì Tuyền nói “của bạn nhờ cất giùm” nên Diễm đã đồng ý.

Khi Tuyền đi, chị Hạnh xuống trông cửa hàng thì phát hiện mất Ipad Air, nghi Tuyền lấy, chị Hạnh đã gọi điện cho Nguyễn Thanh Hải, chủ cơ sở kinh doanh, nơi Nguyễn Hoàng Dân chồng của Tuyền đang làm việc và nói nếu thấy Tuyền thì giữ lại. Anh Hải đã nói lại cho Dân chồng của Tuyền biết sự việc chị Hạnh bị mất máy tính bảng và nghi ngờ Tuyền lấy.

Đúng lúc đó Tuyền gọi điện cho Dân, hỏi nơi bán máy Ipad Air thì Dân mắng và nói đem máy về trả lại cho chị Hạnh. Biết sự việc bị bại lộ Tuyền đã về cửa hàng thú nhận đã lấy trộm máy của chị Hạnh đồng thời gọi điện nói chị Diễm cầm máy đến trả lại cho chị Hạnh.