Thí sinh Phú Quốc được đăng ký ở 3 cụm thi

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Kiên Giang, trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, các thí sinh tại huyện đảo Phú Quốc được đăng ký ở 3 cụm thi, gồm: An Giang, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Cập nhật diem thi hôm tại đây. 

Học sinh Trường THPT Phú Quốc đang tập trung ôn thi.

Học sinh Trường THPT Phú Quốc đang tập trung ôn thi.

Thầy Lê Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc – cho biết: Sau khi xem xét đặc điểm tình hình cả nước, Bộ GD&ĐT mở ra một “cánh cửa” rộng hơn cho các em học sinh nơi đây bằng cách tùy vào điều kiện của gia đình, Bộ cho phép các thí sinh đăng ký ở 3 cụm thi, gồm: An Giang, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Xem thêm thông tin mang thai hữu ích.

Theo thầy Vân, trong kỳ thi quốc gia năm nay, nhà trường có 395 học sinh dự thi, trong đó có 207 em đăng ký cụm thi do Sở GD&ĐT Kiên Giang tổ chức (điểm thi tại trường THPT Phú Quốc); 188 thí sinh đăng ký ở 3 cụm thi (cụ thể tại cụm thi An Giang có 66 thí sinh; cụm thi TP Cần Thơ 102 thí sinh và cụm thi TP Hồ Chí Minh có 20 thí sinh).

Theo bảng tổng hợp số lượng thí sinh đăng ký dự thi của Trường THPT Phú Quốc, chỉ có 8 thí sinh đăng ký dự thi môn Sử; môn có số lượng thí sinh đăng ký thấp tiếp theo là môn Sinh với 44 thí sinh và môn Địa lý 160 thí sinh.

“Mặt thuận lợi của quyết định cho thí sinh Phú Quốc đăng ký ở 3 cụm thi là giúp cho gia đình các em thí sinh dễ dàng lựa chọn cụm thi phù hợp với điều kiện.

Tuy nhiên, về phía nhà trường cũng gặp một số vấn đề khó khăn trong việc lo chỗ ăn, ở, đi lại cho học sinh trường mình. Bên cạnh đó là thông tin tin tuc trong ngay tại đây.  Nhất là cụm thi TP Hồ Chí Minh nhà trường không thể liên hệ được chỗ ăn, ở cho thí sinh và phụ huynh…” – Thầy Vân cho biết.

Riêng về công tác ôn tập, thầy Vân cũng cho biết hiện các em học sinh khối 12 đã hết chương trình và đang tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia sắp tới. Cụ thể, buổi sáng tập trung ôn các môn Toán, Văn, Anh Văn. Buổi chiều dành cho các môn còn lại mà các thí sinh đã đăng ký dự thi.

Theo thầy Vân, thời gian ôn tập kéo dài đến 20/6 là kết thúc, nhà trường đang thống kê các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để vận động các mạnh thường quân hỗ trợ…