Thanh Hóa và Ninh Bình chung hội đồng thi THPT quốc gia

Tại tỉnh Thanh Hóa sẽ có hai hội đồng thi THPT quốc gia, trong đó một hội đồng thi xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng cho cả hai tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình và một hội đồng chỉ xét công nhận tốt nghiệp.( Xem thêm diem chuan dai hoc)

Ngày 17/4, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh vừa phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.

Cụ thể, đối với kỳ thi THPT quốc gia sẽ thành lập hai hội đồng thi. Một hội đồng thi giao Đại học Hồng Đức chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục hai tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Hội đồng này được tổ chức tại các cơ sở của Đại học Hồng Đức (nằm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa) và một số huyện lân cận.

1-4531-1429245131.jpg

Học sinh cuối cấp ở Thanh Hóa tìm hiểu thông tin về kì thi quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Ảnh: Lê Hoàng.

Hội đồng thi còn lại do Sở Giáo dục chủ trì dành cho các thí sinh của tỉnh Thanh Hóa chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các điểm thi của hội đồng này đặt tại các trường THPT() trên địa bàn tỉnh.

Đại học Hồng Đức được giao chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan thành lập ban in sao đề thi, ban làm phách, chấm thi cho cả hai hội đồng thi nói trên.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp 10 THPT (điểm chuẩn thpt 2015Dân tộc nội trú tỉnh, thí sinh thi 3 môn gồm Ngữ Văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và môn thứ 3 (tính điểm hệ số một) do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chọn một trong các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh.

Căn cứ vào biên chế năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo phải công bố môn thi thứ 3 sớm nhất 15 ngày trước ngày kết thúc năm học. Các môn thi đều thi theo hình thức tự luận. Thời gian thi vào các ngày 21-22/7/2015.

Thí sinh thi lớp 10 THPT Dân tộc nội trú tỉnh là người dân tộc thiểu số nếu có nguyện vọng học tại các trường Dân tộc nội trú tỉnh thì đơn dự thi được đăng ký 2 nguyện vọng. Nguyện vọng một vào trường Dân tộc nội trú tỉnh, nguyện vọng 2 và một trường THPT theo địa bàn cư trú.

Thí sinh nộp đơn tại phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và dự thi tại Trường THPT trung tâm của huyện, được xếp phòng thi riêng. Việc xét trúng tuyển theo nguyên tắc, tuyển 50% số thí sinh có đủ điều kiện và có điểm cao từ trên xuống, 50% còn lại tuyển số học sinh có đủ điều kiện và ưu tiên theo vùng, miền, dân tộc.

Riêng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn, thí sinh dự thi 4 môn gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (tính điểm hệ số một) và môn chuyên (tính điểm hệ số 2). Môn chuyên lớp tiếng Nga, tiếng Pháp được thi thay thế bằng môn tiếng Anh; môn chuyên lớp chuyên Tin học được thay bằng môn Toán.

Thí sinh sẽ đăng ký dự thi tại Trường THPT (xem diem chuanchuyên Lam Sơn và dự thi vào các ngày 12-13/6.