Thánh chữa bệnh “trọn gói” từ cắt duyên âm đến gọi hồn, bắt ma?!

Từ cắt duyên âm đến gọi hồn, bắt ma Thánh Vinh làm được hết? Cũng vì những lời đồn thổi về “thánh hoàng” Nguyễn Thị Vinh quá tài ba, nên không chỉ đa dạng người trong tỉnh giấc Nghệ An mà cả ngoài tỉnh tìm đến. Phổ quát người nghe kể “thánh” Vinh với thể gọi hồn, đoán trước vận sự làm ăn, rồi còn chữa được bách bệnh, kể cả bệnh ung thư nên đã đổ xô tìm tới.

Suýt tâm thần vì theo thánh

Vì quá lo âu cho đứa con gái mới 18 tuổi, vừa bước vào tuổi cuốn hút nhất của đời người, mà bỗng dưng tính nết đổi thay, lúc thì khóc cười, lúc thì kể năng lảm nhảm. Lại nghe lời đồn “thánh” Vinh mang thể chữa được bách bệnh, nên bà Vân đã đưa con gái tới, để “thánh” Vinh bắt và chữa bệnh “trọn gói”. Khi chúng tôi hỏi về chuyện chữa bệnh cho cô con gái tên Linh thì bà buồn bã nói: “Tôi hối vì đã đi tậu thầy tướng chữa bệnh cho con. Thực ra mình dại mình chịu, may mà con mình vẫn còn kịp thời chữa được. Cứ tiếp diễn tới thầy bói để cúng và uống nước thánh, đập tà ma thì coi như con tôi xong đời”.

Xem thêm:  Lễ Cắt duyên âm như thế nào tại nhà

Thánh chữa bệnh
“Thánh” Vinh đang khiến lễ.

Theo lời bà Vân nhắc, gia đình bà làm cho nông nên sinh những sáu đứa con. Trong số những con bà, mang đứa con gái út tên Linh sinh ra cũng khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Linh chỉ học hết lớp 9 rồi bỏ, phần vì ba mẹ cũng “đuối” lúc nuôi quá đông con, phần vì Linh học không nhiều năm kinh nghiệm nên cô muốn ở nhà phụ giúp ba mẹ.

Con gái ở quê, học ít lại nhanh lớn nên con trai trong xóm thường hay đến tán tỉnh. Dù không đẹp nhưng Linh cũng mang duyên thầm, nên gần như chàng trai nhìn ngó. “Nó nghỉ học xong là đi chơi sở hữu đám bạn trẻ làng, nên đa dạng đứa tán tỉnh. Trong số mấy đứa tán nó, nó với nhận lời yêu thằng Thành ở gần nhà. Mẫu thằng này đẹp trai, ăn nói mạnh dạn lắm nên con bé nó ưng. Khi đầu tôi đã bảo rồi, nhìn nó là biết gái theo đa dạng. Mình ở quê, yêu thằng con trai nào chân chất thôi con ạ, nhưng nó nào mang nghe. Thằng kia nó đề cập chuyên nghiệp quá nên con bé lú lẫn”, bà Vân đề cập.

Can ngăn không được chuyện ái tình của con, bà Vân cũng tắc lưỡi cho qua. Lúc ấy trong lòng bà nghĩ con gái đến tuổi lấy chồng, khôn dại gì nó hưởng. Mình nhắc nó không nghe thì biết khiến cho sao. Nhưng chỉ yêu nhau chừng được 1 năm, thì Thành đi làm cho ăn ở Hà Nội. Bà Vân buồn bã tâm sự: “Tôi biết chắc thằng này mà ra khỏi nhà là có đứa con gái khác theo. Nhưng, con mình nó yêu quá tôi không dám nhắc. Cứ để vậy, ai ngờ chỉ vài tháng sau là thằng Thành gọi điện thoại về chia tay nó thật. Con Linh thống khổ khóc lóc triền miên”, bà Vân kể.

Đến 1 ngày bà Vân thấy Linh tự dưng cứ ngồi cười một mình. Sau đấy Linh lại nhảy đầm múa, rồi cũng có lúc gào thét. Thấy con gái tương tự nên bà Vân đi hỏi mấy bà láng giềng, được người méc cho là xuống bà Vinh cắt duyên âm thì mọi bệnh sẽ tan hết. Bà Vân nói con gái lớn chở Linh xuống nhà bà Vinh. “Hôm đó tôi khó nhọc lắm mới dỗ được con bé ngồi xe xuống dưới đấy, nhà tôi cách thức nhà bà Vinh 40 cây số. Bà Vinh nhìn con bé gieo quẻ nhắc rằng nó bị người âm theo, phải sử dụng roi đuổi con ma ra khỏi người. Lúc ấy tôi thấy con mình tương tự nên cũng tin lời bà Vinh. Sau khi xem xong, tôi và con gái to giữ con bé cho bà Vinh và 1 người nữa đánh nó để trừ mã tà. Tuy bà ấy đánh cũng ko đau, nhưng lúc bà ấy đánh con bé nó hoảng sợ. Nó khóc, bà Vinh bảo đó là con ma đang khóc”, bà Vân nhớ lại.

>>Xem thêm: Kiếp sau là gì? Có kiếp sau hay không?

Công việc đánh em Linh để trừ tà ma của bà Vinh diễn ra ba lần, rồi bà Vinh còn cho em 1 lọ nước “thánh” để uống chữa bệnh. Nhưng suốt 2 tháng trời, bà Vân thấy bệnh tình con mình chẳng phải thuyên giảm. Bà bức xức nói: “Mất tiền bạc và công sức nhưng bệnh của cho con gái tôi không giảm. Sau đó nghe lời chồng, tôi đưa con đi bệnh viện”.

Thánh chữa bệnh
Chai “nước thánh” mà PV được “thánh” đưa về để chữa ung thư cho chị gái.

Nhờ với sự cương quyết của chồng, bà Vân đưa con đi bệnh viện. Cũng chính ở đây, bà mới biết con bà bị bệnh tâm thần nhẹ vì gặp cú sốc tình cảm. Bà Vân nói: “Khi tôi đưa nó vào bệnh viện trong thành phố khám, bác sỹ bảo nó bị sang chấn tình cảm, bệnh còn nhẹ, nên với thể chữa được. Sau đấy tôi có con ở lại bệnh viện để chữa bệnh, bây giờ nó đỡ rồi. May mà tôi kịp tỉnh ngộ, giả dụ theo “thánh” Vinh mãi thì con tôi sẽ bị tâm thần nặng rồi không biết thế cục nó sẽ về đâu”.

Theo lời bà Vân, thì bất cứ người nào tới “cửa” của “thánh” Vinh, đa phần được “phán” là bệnh người âm theo. Bất cứ bệnh gì, cũng đều cúng và cho 1 ít nước “thánh” là con bệnh được “tiên đoán” sẽ mau chóng khỏi bệnh. Nhưng cũng theo lời bà Vân thì bà chưa thấy ai được “thánh” Vinh chữa khỏi bệnh, chỉ là “tiền mất tật mang”.

Cho tên giả, “thánh” gọi được hồn thật?!

Để đi đến cộng của sự thực, chúng tôi đã phải dùng cách thức khai một dòng tên nhái. Tuy đúng là ba tôi đã mất, nhưng chúng tôi không lấy tên chính của ba, mà chỉ lấy tên fake, ngày tháng năm mất cũng kém chất lượng, để được gọi hồn. Tôi đã với gia đình hơn chục năm nhưng “khai” sở hữu “thánh” là chưa với. Sau lúc đề nghị tôi đặt lễ 200.000 đồng, “Thánh” Vinh phán rằng tôi muộn chồng là do kém duyên, phải cúng mới có chồng được.

Xong phần “thánh” Vinh phán, chúng tôi thấy người đàn bà tên Linh (cũng là môn đồ của “thánh” Vinh) đi vào. Bà Lan ngồi xuống loại chiếu được trải dưới nền nhà, xong bà Hương đưa “hồ sơ” của chúng tôi ra đọc hết tiếng tăm của ba tôi (là tên nhái tôi tự khai) và cả gia đình chúng tôi. Sau khi bà Hương đọc khoảng 5 – 6 lần thì bà Lan trùng hợp rùng mình một cái rồi ngã vật ra. Sau đó bà Hương quay sang nhắc với chúng tôi “hồn bố con nhập rồi đó”. Tức thời, bà Lan quay sang nắm chặt tay chúng tôi bảo: “Con ơi, lại đây với bố. Con xuống sao Cả nhà con ko xuống?”. Chúng tôi bảo “anh con sở hữu chị ko tin”, thì bà Lan bảo “bố biết mà, 2 đứa ấy nó ko tin, vì nó cứ nghĩ chuyện này là mê tín dị đoan. Bố biết vậy. Con muốn hỏi bố chuyện gì?”.

Thánh chữa bệnh
Cuốn sổ ghi tên những người cần gọi hồn.

Tôi bảo “con muốn xem bệnh tình chị con thế nào” (thực ra chị gái tôi chẳng bị bệnh gì) thì bà Lan vẫn nắm chặt tay tôi nói: “Chị gái con bị ung thư, cũng chạy chữa khắp nơi rồi. Mỗi lần bố trông thấy bố cũng đau lòng lắm. Đáng đáng ra các con phải đến chỗ cửa “thánh” này sớm hơn. Bây giờ đến cũng khá muộn. Bố sẽ nguyện cầu và chỉ thầy cho chị con”.

Đề cập tới đó, bà Lan lại nắm chặt tay chúng tôi hơn và nói: “Con về đề cập chị gái con, đáng ra mấy lần xây Dự án phụ như chuồng gà chuồng lợn, phải cúng bái cho nó tử tế. Chị gái con là không cẩn thận, nên bị bề trên phạt. Con đưa dòng bình này về cho chị con uống sẽ thôi bệnh”. Sự thực thì chị tôi dân đô thị, đi khiến cho công nhân, nhà chật chội đâu mang đất mà làm chỗ nuôi gà nuôi vịt.

Khi chúng tôi ra khỏi nhà, tới quán nước đầu xóm ngồi, các người láng giềng gần nhà bà Vinh cho biết: “Bà đấy ngày xưa nghèo lắm, ko hiểu sao chục năm trở lại đây tự xưng là “thánh” nhập vào, người các nơi tới chứ người trong phố chẳng bao giờ tới xem. Chúng tôi mang bệnh gì thì đến bệnh viện chữa trị, chứ chẳng bao giờ đến nhà bà Vinh. Bà Vinh nói lăng nhăng chứ không hề “thánh” nhập gì cả. Bệnh tật anh em nhà bà ấy còn đưa tới bệnh viện, sao chữa được cho người nào. Từ ngày bà xưng thánh là bà thu tiền về phần lớn. Chẳng cần khiến gì mà bà đấy vẫn xây nhà to nhà nhỏ, tương đối giả lên trông thấy”.

Chính quyền đã xử lý nhưng vẫn dấm dúi bói toán

Bàn bạc có chúng tôi, ông Vũ Văn trong khoảng, chủ toạ UBND thị trấn Quỳnh Xuân cho biết: “ở xã chúng tôi đã mời bà Vinh lên phạt hành chính rồi. Bà Vinh sở hữu khiến cam kết hẹn sẽ không hành nghề mê tín dị đoan nữa, xã cũng với theo dõi giám sát. Nhưng bà Vinh dạo này khiến cho ít, lại khiến dấm dúi nên xã không biết”.