Thảm sát kinh hoàng Bình Phước: Công nhân xưởng gỗ lo lắng tương lai

July 9, 2015 at 8:44 am
Comments Off on Thảm sát kinh hoàng Bình Phước: Công nhân xưởng gỗ lo lắng tương lai

Tin xa hoi – Tương lai hơn 100 công nhân của xưởng gỗ Quốc Anh sẽ ra sao khi người chủ và gia đình của họ bị thảm sát?

Theo một nguồn tin cho biết, đến khoảng ngày 9 và 10 hàng tháng, công nhân xưởng gỗ Quốc Anh tại xã Minh Hưng (H.Chơn Thành, Bình Phước) do ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi) và bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ) làm chủ mới được nhận lương của tháng trước.

Tuy nhiên, ngày 7/7, toàn bộ gia đình nhà ông Mỹ đã bị sát hại dã man. Mọi hoạt động của xưởng gỗ đã bị gián đoạn. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác ai sẽ là người đứng lên thay ông bà Mỹ trả lương và quản lý họ.

Gia đình nạn nhân tổ chức hậu sự trong đêm.

Trao đổi với PV, một người dân ở gần Công ty Quốc Anh cho biết: “Chúng tôi rất bàng hoàng và không thể ngờ được xảy ra vụ án mạng mang tính chất an ninh hinh su khủng khiếp như thế”. Người dân này cho biết bình thường người con gái lớn của ông Mỹ là Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) đi học ở TP.HCM thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Linh vừa về thăm nhà được 1 ngày thì xảy ra vụ án mạng.

Có thể nói rằng, những ngày này dư luận vẫn còn hết sức bàng hoàng về vụ thảm án nhưng chính những người công nhân trực tiếp làm cho xưởng gỗ, hàng ngày tiếp xúc với ông bà Mỹ mới là người hoang mang nhất. Họ hoang mang về vụ thảm án một thì lo lắng cho tương lai của họ. Ngay cả bản thân họ cũng không thể hình dung được tương lại của mình sẽ đi đâu về đâu?

Ông Võ Hoàng Dân (40 tuổi, quê Tiền Giang, công nhân xưởng gỗ của công ty) kể cách đây 10 ngày có một nhóm công nhân làm ở bộ phận cưa xẻ, sơ chế gỗ ban đầu bị công ty cho thôi việc. Những người này quê ở An Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang… và đều có thâm niên làm việc khoảng 3 – 4 năm.

“Việc công ty cho công nhân thôi việc cũng thường xuyên, do những người này làm không đạt, làm ẩu không đúng quy cách, bị nhắc nhở hoài mà không sửa chữa”, ông Dân cũng cho biết thêm: “Làm ở đây (Công ty Quốc Anh – NV) lương bổng được trả đúng hạn, lễ tết cũng được thưởng, công ty tổ chức vui chơi cho công nhân. Giờ chúng tôi cũng chưa biết tính sao nữa, cả gia đình trông chờ vào đồng lương của tôi. Giờ thất nghiệp thì cuộc sống sẽ vô cùng lao đao”.

Cũng như ông Dân, em Lê Ngọc Quý (17 tuổi, ngụ An Giang, phụ làm ở bộ phận cưa) chia sẻ: “Em vẫn bám trụ lại đây, nếu xưởng gỗ của ông chủ hoạt động lại thì em sẽ xin làm tiếp”.