thai nhi 15 tuần tuổi và những điều cần biết

by Lê Thu Thủy May 26, 2015 at 8:09 am

Khi thai nhi tuần 15 thì ai cũng có thể nhận ra bụng của bạn đang to ra theo từng ngày. Bà bầu trong giai đoạn này có thể ngủ ngon hơn do bụng chưa quá lớn và bàng quang chưa bị chèn ép nhiều. Nhưng sẽ có một số triệu chứng xuất hiện có thể làm bạn lo lắng.

Da mặt bạn có thể có chút thay đổi, phần mũi của bạn có thể to và đỏ như quả cà chua vì sự thay đổi nội tiết tố và lưu lượng máu tăng lên. Nếu gặp phải trường hợp này bạn đừng nên lo lắng vì đây là tình trạng phổ biến mà hầu hết phụ nữ khi mang thai đều mắc phải. Một số chị em mang thai cũng bị chảy máu cam đó là do khối lượng máu tăng lên và mở rộng mạch máu trong mũi.

thai-nhi-15-tuan-tuoi
Thai nhi 15 tuần tuổi

Ở tuần này, vòng eo của bạn đã to lên và bạn sẽ gặp khó khăn với những chiếc quần hàng ngày của mình đấy. Vì vậy, bạn đừng cố tra tấn mình trong những bộ quần áo ôm sát, hãy mặc những trang phục rộng rãi, bổ sung những chiếc quần bầu, những chiếc đầm dành riêng cho thai kỳ trong tủ quần áo của mình.

Bạn cũng không cần phải chi quá nhiều tiền cho những sản phẩm quần áo dành riêng cho phụ nữ mang thai, hãy chọn những gì thoải mái nhất và phù hợp với phong cách cá nhân. Một vài chiếc quần thun co giãn, quần jean bầu sẽ theo bạn suốt thai kỳ. Kết hợp với áo thun dáng rộng, áo cotton dành riêng cho cái bụng ngày càng tăng có thể giúp bạn tạo thành nhiều kiểu trang phục khác nhau. Nếu bạn mang thai trong mùa lạnh, bạn cũng không cần phải mặc quá nhiều chất vải tổng hợp hoặc nylon để giữ ấm. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy ngộp vì sự trao đổi chất tăng lên và làn da nhạy cảm trong thai kỳ. Hãy mặc những chất liệu thoáng, nhẹ và ít lớp sẽ khiến bạn thoải mái hơn.

Xem thêm: meyeucon.vn

Add Comment