Tên miền Google.com bị mua với giá 12 USD

March 11, 2016 at 11:20 am
Comments Off on Tên miền Google.com bị mua với giá 12 USD
Một người đã bất ngờ sở hữu tên miền Google.com trong một phút trước khi bị hãng dịch vụ tìm kiếm Mỹ đòi lại.

Bạn đã có tên miền chưa? Hãy đăng ký tên miền giá rẻ tại đây nhé

Dù không hiểu về hoạt động mua bán tên miền, nhiều người cũng có thể đoán rằng địa chỉ Google.com không thể mua lại được và nếu bị bán thì mức giá cũng sẽ rất đắt đỏ.

Google-1-3269-1443753192.jpg

Google “mất” tên miền Google.com trong 1 phút.

Tuy nhiên, Sanmay Ved, một nghiên cứu sinh và từng là nhân viên của Google, đã vô tình mua được tên miền này ngày 29/9 với giá chỉ 12 USD. Ved cho hay, anh đang duyệt danh sách tên miền và nhận thấy cái tên Google.com nằm trong danh mục “Có sẵn”.

“Tôi liền bấm vào biểu tượng giỏ hàng bên dưới (biểu tượng này không xuất hiện nếu tên miền đã thuộc sở hữu của người khác). Sau đó, tôi xác nhận mua, thanh toán với giá 12 USD và trở thành người nắm giữ Google.com”, Ved kể lại.

Ngay sau đó, hòm thư của anh bắt đầu xuất hiện các thông tin từ quản trị mạng của Google và từ các website khác thuộc hệ thống Google.com. Có nghĩa, anh đã thực sự nắm trong tay tài sản quý giá.

Tuy nhiên, chỉ khoảng một phút sau, anh nhận được thông báo của Google Domains rằng giao dịch của anh đã bị hủy. Do Google quản lý dịch vụ tên miền này, họ có thể nhanh chóng kiểm soát các giao dịch thông qua hệ thống của mình.

Bạn đã có VPS cho mình chưa? Đặt thuê vps giá rẻ tại đây nhé.

Google-7400-1443753192.jpg

Ved trả 12 USD để mua Google.com nhưng được hoản tiền ngay sau đó.

Đôi khi, tên miền vẫn bị bán nhầm. Đầu năm nay, lỗi website từng giúp một người mua tên miền đáng lẽ trị giá 15.000 USD thì chỉ phải trả 11 USD. Hay năm 2003, Microsoft quên gia hạn tên miền Hotmail tại Anh khiến hotmail.co.uk bị rơi vào tay người khác.