Sự khác biệt của Van Gaal với Moyes

Thống kê chỉ ra sự khác biệt rõ rệt giữa Man Utd thời Van Gaal và Moyes trong những cuộc đối đầu với các đội bóng lớn tại giai ngoai hang anh

Đây! Lý do M.U thực sự cần Van Gaal
Thành tích đối đầu với Van Gaal với 6 CLB đẫn đầu Premier League

 thời điểm này, Van Gaal đang giúp M.U thành công với vị trí thứ 3 ở bang xep hang ngoai hang anh. Trong đó, sự khác biệt rõ rệt nhất của Quỷ đỏ mùa giải này so với thời David Moyes (giúp họ thành công) chính là thành tích đối đầu với các đội bóng lớn.

Cụ thể, tỷ lệ giành chiến thắng của M.U dưới thời David Moyes trong những cuộc đối đầu với các đội bóng tốp 6 chỉ là 8,33%. Trong 12 trận, Quỷ đỏ chỉ thắng được đúng 1 lần, hòa 3 và thất bại tới 8, ghi được 6 bàn và thủng lưới tới 21 lần.

Trong khi đó, trong 8 cuộc đối đầu với các CLB tốp 6 mùa này, HLV Van Gaal đã giành chiến thắng tới 5 trận, hòa 1 và thua 2, giành được 16 điểm. Thực tế, M.U cũng là đội bóng có thành tích đối đầu tốt nhất trong 6 đội bóng dẫn đầu.

Đây! Lý do M.U thực sự cần Van Gaal
Moyes chỉ thắng được 1 trận trong những cuộc chiến với tốp 6 mùa trước

Trong thời gian qua, M.U liên tiếp đối đầu với thử thách lớn như Tottenham, Liverpool hay Man City tại lich bong da hom nay nhưng họ đã xuất sắc giành trọn vẹn 9 điểm. Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt giúp CLB này giành lợi thế lớn trong cuộc đua tốp 4.

Rõ ràng, đẳng cấp, kinh nghiệm của HLV Van Gaal là điều mà M.U thực sự cần để vực dậy đội bóng sau thời hậu Sir Alex.