Sử dụng nhau thai làm tranh ảnh, làm thuốc bổ và thậm chí để pha chế thành đồ uống

Người ta có thể sử dụng nhau thai làm tranh ảnh, làm thuốc bổ và thậm chí để pha chế thành đồ uống.

Trên bao phu nu, trong 9 tháng mang thai, đồng hành cùng sự phát triển của em bé trong bụng mẹ là nhau thai. Bộ phận này giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến thai nhi. Và hết hành trình này, khi em bé được sinh ra, nhau thai cũng sẽ đi ra ngoài vơ thể mẹ. Thông thường, tại các bệnh viện, cơ sở y tế, nhau thai được coi là rác y tế và sẽ được vứt bỏ. Tuy nhiên ở một số nơi, theo phong tục tập quán hoặc vì những mục đích khác nhau, nhau thai sẽ được giữ lại và chế biến thành đồ ăn hoặc những sản phẩm mà ít tai ngờ tới.

Thức uống từ nhau thai

Theo tin tuc trong ngay, người dân trên toàn thế giới đều tin rằng nếu người mẹ sau sinh có thể ăn được nhau thai của chính mình, bằng cách này hoặc cách khác, sẽ giúp phục hồi sức khỏe rất nhanh, chồng trầm cảm sau sinh, giảm chảy máu và rất có lợi cho việc cho con bú.

Sử dụng nhau thai làm tranh ảnh, làm thuốc bổ và thậm chí để pha chế thành đồ uống

Với tác dụng này, giáo viên yoga người Sydney, Brooke Marti đã chia sẻ rằng trong vòng ba năm qua cô đã giúp gần 100 bà mẹ tự chế biến đồ uống từ nhau thai của mình cùng với trái cây và đá để nhanh chóng phục hồi sau sinh nở.
Mới đây, nữ ca sĩ Natasha Hamilton cũng từng tiết lộ cô đã ăn nhau thai của chình mình trong lần sinh nở thứ 4 hồi cuối năm ngoái.

Nữ ca sĩ Natasha Hamilton tiết lộ cô đã ăn nhau thai của chình mình trong lần sinh nở thứ 4 hồi cuối năm ngoái.

Viên thuốc bổ từ nhau thai

Chế biến thuốc bổ từ nhau thai không phải là việc làm mới và loại viên nang này cũng được cho là rất tốt cho sức khỏe con người. Theo cô Brooke Marti, quá trình này bao gồm hấp, khử nước và sau đó nghiền thành bột nhau thai và đóng vào viên nang như một loại vitamin.

Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa khẳng định tác dụng của viên nang từ nhau thai với sức khỏe con người. Vì vậy, nhiều người vẫn rất e dè với thực phẩm chức năng đặc biệt này.
Kem dưỡng da từ nhau thai

Nếu bạn là người thích làm đẹp và muốn thử nghiệm những sản phẩm mới, có thể bạn sẽ bị hấp dẫn bởi loại kem được chế biến từ nhau thai. Người ta tin rằng những loại kem này có thể chữa được các chứng thâm quầng mắt, núm ti bị nứt, da cháy nắng, hăm tã và làm mờ vết sẹo đẻ mổ…

Harry Styles, một ca sĩ nhạc pop nổi tiếng cũng đã từng tiết lộ cô đã sử dụng kem từ nhau thai để giữ vẻ ngoài trẻ trung của mình. Những người ủng hộ dòng kem đặc biệt này không hề hiếm như Simon Cowell, Kim Kardashian và Victoria Beckham.

Rất nhiều bà mẹ luôn đeo mặt dây chuyền có bột nhau thai của chính mình như món quà kỷ niệm.

Món ăn từ nhau thai

Rất nhiều nơi trên thế giới người ta vẫn sử dụng nhau thai để chế biến thành những món ăn đặc biệt trong gia đình. Những đồ ăn này được tin là giúp cung cấp năng lượng, vitamin thiết yếu và giúp chữa bệnh cho con người.
Bức tranh từ nhau thai

Rất nhiều người đã ghi dấu ca sinh nở của mình bằng cách sử dụng nhau thai làm bức tranh hoặc để trong hộp làm mặt dây chuyền. Thậm chí, họ còn làm khô nhau thai và để trong bọc để giữ làm kỷ niệm.