Sterling khi tài đi đôi với tật

by Mai Anh Tới May 20, 2015 at 3:18 am

Livescore trong vài chục năm trở lại đây đội tuyển quốc gia Anh không có mấy thành tích xuất sắc thế nhưng các tài năng trẻ của đất nước này thì mọc như nấm sau mưa và luôn được truyền thông xứ Sương mù bơm phồng. Không phủ nhận Raheem Sterling có tài nhưng liệu một cầu trẻ đã làm mình làm mẩy như vậy có thể phát triển lâu dài được hay không.

Sterling là một viên ngọc thô đáng quý không chỉ của sân Anfield mà của cả nước Anh. Ảnh: Internet.
Sterling là một viên ngọc thô đáng quý không chỉ của sân Anfield mà của cả nước Anh. Ảnh: Internet.

Chắc chắn Sterling đang là cái tên hot nhất là Liverpool đang sở hữu. Sau khi mất đi Luis Suarez vào tay Barcelona ở mùa giải trước thì The Kop không còn mấy ngôi sao sáng giá và Sterling là một viên ngọc thô đáng quý không chỉ của sân Anfield mà của cả nước Anh. Tiền vệ sinh năm 1994 này đang khiến nhiều đại gia phát cuồng nhưng sự thực có đến mức như vậy.

  • Theo dõi link sopcast xem bóng đá trực tuyến tại đây.

Tại Premier League mùa này Sterling có được bảy bàn thắng và bảy đường kiến tạo, tất nhiên anh được liệt vào dạng những trụ cột không thể thiếu của The Kop. Nhưng nếu so với mùa bóng trước thì tiền vệ 21 tuổi này không khá lên nhiều thậm chí còn phần thụt lùi. Một phần do Liverpool không còn vận hành được lối chơi tấn công quyến rũ và một phần cũng bởi Sterling đã cơ bản bị bắt bài.

Càng về cuối mùa, Sterling càng tỏ rõ sự phân tâm và hời hợt trong màu áo Liverpool.Rõ ràng tiền vệ sinh năm 1994 đang đứng núi này trông núi nọ, có nhiều lời mời chào hấp dẫn ở cả Premier League lẫn nước ngoài để anh phải suy nghĩ. Nhưng thực sự cách hành xử của Sterling quá trẻ con và thiếu chuyên nghiệp khi nằng nặc gây sự đòi rời khỏi nơi mới đây còn chắp cánh sự nghiệp cho anh.

Có thể Sterling không phải là Steven Gerrard hay Jamie Carragher để ép buộc anh hy sinh cho The Kop. Có thể thứ Sterling muốn là danh hiệu hay việc được chơi ở Champions League mùa tới. Thế nhưng hãy nhớ lại, ở Champions League mùa này Sterling làm được gì cùng đội chủ sân Anfield. Không gì cả, không có lấy một bàn thắng và đúng một pha kiến tạo.

Sterling có tài nhưng rõ ràng còn lâu mới theo kịp được Eden Hazard, Alexis Sanchez ở Premier League chứ đừng nói là mơ tưởng về việc sánh vai với những Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi. Ở tuổi 21, rõ ràng Sterling cần tập trung vào chuyên môn hơn là làm mình làm mẩy để thể hiện cái tôi của mình.

Liverpool có thể mất Sterling vào mùa sau, The Kop có thể sẽ chật vật thêm đôi chút khi không có cầu thủ này nhưng người có thể chịu hậu quả nhiều nhất chính là Sterling. Nếu tới một đội bóng lớn hơn Sterling khó lòng có thể cạnh tranh một suất đá chính thường xuyên và khả năng thui chột là rất lớn.

Hãy nhìn vào Michael Owen một tiền bối của Sterling ở Liverpool, người từng là thần đồng được trọng vọng ở nước Anh ở một tầm cao hơn Sterling nhiều. Thế nhưng quyết định vội vàng chạy theo danh vọng phồn hoa đã khiến Owen đánh mất tất cả khi còn rất trẻ. Suy nghĩ kĩ đi trước khi quá muộn, Sterling!

Add Comment