So sánh: Mou kém Pep, Wenger đội sổ

Mourinho chỉ mất trung bình 34,6 trận đấu để sở hữu 1 danh hiệu. Tuy vậy, thành tích của Special One vẫn kém xa kình địch Pep Guardiola…

Hiệu suất giành cúp: Mou kém Pep, Wenger đội sổ

 

Tại Wembley vừa qua, HLV Jose Mourinho đã giúp Chelsea vượt qua Tottenham với tỉ số ket qua bong da truc tuyen 2-0 để lần thứ 3 nâng cao danh hiệu Capital One Cup. Đây cũng là chiếc cúp thứ 21 trong sự nghiệp cầm quân của chiến lược gia người Bồ.

Bongdaso tính tổng cộng, Mourinho đã có 727 trận đấu trên cương vị HLV. Trung bình, cứ 34,6 trận, Special One lại giành 1 danh hiệu. Đây là hiệu suất khá cao so với mặt bằng chung của các HLV đã và đang làm việc tại châu Âu.

==> Ngắm bộ sưu tập sexy girl ngay.

Tuy vậy, nếu làm một phép toán chung, thành tích của Mourinho vẫn kém xa Pep Guardiola.

Guardiola khởi nghiệp muộn hơn (năm 2008) nhưng nhà cầm quân này cũng đã bỏ túi 19 danh hiệu. Đặc biệt, Pep mới chỉ có 378 trận đấu trên cương vị HLV. Tính ra, chiến lược gia người Tây Ban Nha chỉ mất 19,89 trận đấu để sở hữu 1 chiếc cúp. Đây là hiệu suất cao nhất trong lịch sử các nhà cầm quân làm việc ở châu Âu.

Cũng với phép toán trên, HLV Sir Alex cần 48,43 trận đấu để giành 1 danh hiệu. Đây là hiệu suất được đánh giá là cao với 1 nhà cầm quân có tuổi nghề trải qua hơn 2 thập kỉ.

Tuy vậy, Arsene Wenger, dù có tuổi nghề cao nhưng lại mất trung bình 87,47 trận đấu mới có 1 danh hiệu. Thống kê này đã phần nào phản ánh sự thất bát của Arsenal trong nhiều mùa giải vừa qua.

Hiệu suất giành cúp: Mou kém Pep, Wenger đội sổ
Với hiệu suất này, Giáo sư xếp vị trí thứ 10, kém xa thành tích của các nhà cầm quân tên tuổi khác như ngoi sao Carlo Ancelotti (thứ 9), Roberto Mancini (thứ 7), Fabio Capello (thứ 6) hay Louis van Gaal (thứ 5).