Schweinsteiger gây “choáng” khi nói tiếng Anh tốt

July 14, 2015 at 4:48 am
Comments Off on Schweinsteiger gây “choáng” khi nói tiếng Anh tốt

Nhà vô địch bong da so thế giới ghi điểm với báo giới sương mù bởi khả năng nói tiếng Anh lưu loát, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách là một Quỷ đỏ.

Tiền vệ 30 tuổi rạng rỡ trong ngày ra mắt. Ảnh: Internet.
Tiền vệ 30 tuổi rạng rỡ trong ngày ra mắt.

Sau khi được công bố là người của M.U bong da ngoai hang anh vào buổi chiều (13/7), Bastian Schweinsteiger đã có cuộc tiếp xúc đầu tiên với báo giới. Cựu tiền vệ Bayern nói về tham vọng chiến thắng các danh hiệu cũng như miêu tả việc gia nhập Quỷ đỏ là “hoàn thành một giấc mơ”.

Tiền vệ 30 tuổi gây ngạc nhiên thú vị bởi khả năng nói tiếng Anh cực “siêu”, lich thi dau bong da anh trong khi bao nhiêu năm qua anh chỉ sống và chơi bóng tại quê nhà – nước Đức.

Ấn tượng tốt đẹp mà Schweinsteiger để lại khiến báo chí Anh liên tưởng Mesut Ozil, một nhà vô địch khác của tuyển Đức nhưng suốt 2 năm qua vẫn chưa có cuộc trả lời phỏng vấn nào bằng tiếng Anh kể từ khi đầu quân cho Pháo thủ Arsenal.

Schweinsteiger đã chia sẻ rằng: “Tôi rất thích và sẽ không bao giờ quên thời gian đã gắn bó cùng Bayern Munich. Đó là một hành trình không thể tin, nên chẳng dễ nói lời chia tay.”

Và khẳng định:M.U là CLB duy nhất mà tôi có thể đến khi rời Allianz Arena. Tôi cảm thấy đã sẵn sàng cho thách thức mới này, ở nơi có giải đấu cạnh tranh nhất thế giới cũng như vui vì lại được cùng làm việc với thầy Louis Van Gaal.”

Về phần mình, chiến lược gia người Hà Lan thừa nhận “thực sự vui mừng” khi thuyết phục được Schweinsteiger đến Nhà hát của giấc mơ.

Ông nói: “Bastian tất nhiên không xa lạ gì với tôi. Tôi đã làm việc với cậu ấy lúc dẫn dắt Bayern và tôi thực sự rất vui khi cậu ấy gia nhập M.U. Thành tích của cậu ấy nói thay tất cả. Đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho chúng tôi.”