Schneiderlin ở Man United nên được sử dụng nhiều hơn

March 23, 2016 at 11:11 am
Comments Off on Schneiderlin ở Man United nên được sử dụng nhiều hơn

Trận đấu derby Manchester đã kết thúc nhưng dư âm của trận đấu ấy vẫn còn khá nhiều. Với Man United, vị trí tiền vệ trung tâm tiếp tục là một đề tài khai thác vẫn không có điểm dừng. Bởi Man United đang có đến 3 tiền vệ trung tâm đúng nghĩa nhưng để sử dụng hiệu quả thì không phải trận đấu nào cũng thành công.

Schneiderlin ở Man United nên được sử dụng nhiều hơn

Morgan Schneiderlin có trận đấu đáng khen trong trận derby Manchester. Ảnh: Internet.

Vị trí gây tranh cãi chính là của Morgan Schneiderlin. Tiền vệ người Pháp này dường như khiến HLV Van Gaal khá phân vân trong việc sử dụng ở các trận đấu. Nguyên nhân vì sao thì không ai biết. Có lẽ vì Schneiderlin thi đấu quá nhiệt nên HLV Van Gaal trong những trận đấu đề cao sự cẩn trọng đã không sử dụng tiền vệ này.

Đặc biệt trong chuỗi trận mà tỷ lệ cầm và giữ bóng với tần suất khá cao thì những Bastian Schweinsteiger hay Michael Carrick được sử dụng nhiều hơn. Thậm chí, vai trò của một Marouane Fellaini không ít lần được HLV Van Gaal tính đến thay vì Schneiderlin. Hãy xem số trận của Fellaini mùa giải năm nay trong màu áo của Man United.

Tiền vệ tóc xù được HLV Van Gaal cho ra sân trong 28 trận đấu. Số trận thắng của Man United có mặt Fellaini là 9, số trận hòa là 10 và thất bại trong 9 trận còn lại. Man United không có điểm trong 9 trận đấu ấy có thể không phải lỗi hoàn toàn thuộc về Fellaini nhưng có tiền vệ tóc xù trên sân, các tình huống tấn công và phòng ngự từ vị trí tiền vệ trung tâm là khá yếu.

Còn Schneiderlin thì sao? Được HLV Van Gaal cho ra sân trong 32 trận đấu, Schneiderlin đã giúp Man United thắng 17 trận, hòa 9 trận và chỉ nhận 6 trận thua. Người hâm mộ the thao của Man United khi đưa ra bảng so sánh trên đã mong rằng HLV Van Gaal sẽ để Schneiderlin quán xuyến trung tâm hàng tiền vệ nhiều hơn. Bên cạnh tuyển thủ Pháp có thể là Schweinsteiger hoặc Carrick như ở derby Manchester vừa qua.

Schneiderlin có ưu thế sải chân dài, thi đấu nhiệt và những pha tắc bóng rất chính xác sẽ giúp tuyến giữa Man United thêm vững vàng. Sự vững vàng ấy chính là chất xúc tác để hàng phòng ngự Man United an tâm trong việc phòng ngự từ xa. Và sự an toàn ấy sẽ giúp đối tác còn lại của Schneiderlin tự tin triển khai tấn công khi có cơ hội.

Schneiderlin và Carrick đã có một trong những trận derby Manchester rất đáng khen. Trong khi Carrick thi đấu hoàn toàn bằng kinh nghiệm với những tình huống tấn công hay phòng thủ đều hay và thông minh. Thì ở phần còn lại, Schneiderlin chính là nhân tố khiến Chris Smalling và Daley Blind có thêm giải pháp khi đưa ra quyết định tăng cường hàng phòng ngự thế nào cho hợp lý.

HLV Van Gaal sau khi kết thúc trận đấu derby Manchester đã tránh nói quá nhiều về Schneiderlin. Nhưng không thể phủ nhận rằng, HLV Van Gaal thừa hiểu khả năng của tiền vệ này. Vấn đề là HLV Van Gaal nên tiếp tục sử dụng Schneiderlin thường xuyên hơn thay vì để anh trên băng ghế dự bị. Con số 17 trận thắng trên tổng số 32 trận mà Schneiderlin có mặt đã nói lên nhiều điều đấy chứ, HLV Van Gaal?