Schalke đang rất nỗ lực để làm mới hàng công cùn

January 9, 2016 at 11:31 am
Comments Off on Schalke đang rất nỗ lực để làm mới hàng công cùn

Schalke đã có một lượt đi thất vọng khi càng về cuối, phong độ của đội bóng vùng Ruhr càng sụt giảm. Tuy nhiên, với 27 điểm sau 17 vòng và vị trí thứ 6, mọi thứ vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của HLV Andre Breitenreiter. Điều quan trọng là Schalke cần phải tận dụng được kỳ chuyển nhượng mùa Đông để tăng cường sức mạnh đội bóng.

Schalke đang rất nỗ lực để làm mới hàng công cùn

Belhanda (phải) mới chỉ là tân binh đầu tiên trong kế hoạch nâng cấp hàng công Schalke của HLV Breitenreiter

Với chỉ 23 bàn thua và ket qua bong da truc tuyen tạm chấp nhận được thì hàng thủ Schalke đã chơi tròn vai. Vấn đề của HLV Breitenreiter là phải gia cố hàng công, khi bản hợp đồng kỳ vọng tại lượt đi là Di Santo chỉ trở thành nỗi thất vọng. Schalke cũng rất nhanh tay khi hôm qua, họ đã hoàn tất bản hợp đồng mượn tiền vệ công Younes Belhanda từ Dinamo Kiev, kèm điều khoản mua đứt.

Belhanda từng chơi tốt trong màu áo Montpellier nhưng khi sang Ukraine, tiền vệ này đã không thích nghi tốt. Chính vì thế mà thương vụ với Belhanda vẫn được xem là một canh bạc với Schalke bởi khả năng Belhanda lấy lại được phong độ như khi còn chơi bóng tại Pháp hay không là một dấu hỏi lớn. Thực ra, cầu thủ mong muốn của Schalke trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này là Renato Augusto nhưng đội bóng vùng Ruhr không thể đáp ứng mức lương 4 triệu euro/mùa theo như đòi hỏi của cầu thủ người Brazil. Chính vì thế, giải pháp dự phòng Belhanda đã được tính tới.

Song nhiều nhan dinh bong da cho rằng việc Sidney Sam vẫn đang trong án treo giò nội bộ, hàng công của Schalke vẫn cần phải được tăng cường. Một tiền đạo có khả năng chơi rộng, hỗ trợ tốt cho Di Santo là điều mà Breitenreiter đang rất muốn có. Với cầu thủ như vậy, Breitenreiter có thể linh động sử giữa 2 sơ đồ 4-4-2 hay 4-2-3-1 để phát huy tối đa sức mạnh của Schalke trước từng đối thủ.

Hiện BLĐ đội bóng vùng Ruhr đang liên hệ với Mainz về trường hợp của cầu thủ tấn công Yunus Malli, người đã chơi rất hay tại lượt đi Bundesliga 2015/16 với 8 bàn sau 17 trận. Nếu thành công trong thương vụ Malli, Breitenreiter sẽ có trong tay một cầu thủ tấn công đa năng để xây dựng lối chơi tấn công đúng như mong muốn. Và chỉ khi đó, hàng công của Schalke mới thực sự được tăng cường.

Schalke chuẩn bị đón Inler

Theo nguồn tin từ Đức thì lich bong da hom nay của Schalke đang hoàn tất những bước cuối cùng để đón tiền vệ phòng ngự Gokhan Inler (ảnh) từ Leicester theo dạng cho mượn. Schalke đã chốt xong với cầu thủ người Thụy Sỹ nhưng vẫn còn phải thống nhất mức phí mượn Inler tới hết mùa với Leicester.