Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không năm 2023

Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không là câu hỏi được nhiều thì sinh và phụ huynh thắc mắc muốn biết câu trả lời. Mời các bạn cùng chuyên mục giáo dục tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Quy định về thay đổi nguyện vọng

Để trả lời câu hỏi vềsau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không, thì bạn đọc cần phải nắm rõ quy định về việc điều chỉnh nguyện vọng.

Theo Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh chỉ có thể điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT qua phương thức trực tuyến và tối đa được điều chỉnh 03 lần trong thời gian quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, nếu thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi và có kết quả phúc khảo tốt nghiệp THPT, thì cũng có thể điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Tuy nhiên, khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh không được điều chỉnh nhiều hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và phải khai chính xác thông tin liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên trên phụ lục 2.

Nếu thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót thông tin, thì phải bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ.

Sau đó, thí sinh có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh.

Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không

Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra các quy định rõ ràng về việc thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi. Việc thay đổi, thêm nguyện vọng là cần thiết vì điểm số của thí sinh có thể ảnh hưởng đến khả năng đỗ vào trường đã đăng ký và với điểm số cao thì có thể đỗ vào trường cao hơn. Vì thế thí sinh cần thay đổi: bỏ hoặc thêm nguyện vọng để tăng cơ hội đỗ vào trường mong muốn.

Tuy nhiên, theo quy định tại Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong thời gian quy định và chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến.

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, một số cơ sở đào tạo không cập nhật và không công bố thông tin về việc thí sinh đăng ký xét tuyển tại cơ sở đó

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không, cách thay đổi , thêm hoặc đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Từ menu Hệ thống, chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa nguyện vọng bằng cách chọn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” và lựa chọn trường, ngành, tổ hợp môn mà thí sinh muốn thay đổi. Nếu muốn xóa nguyện vọng hoặc thêm nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” hoặc ” Thêm” trên màn hình thông tin đăng ký nguyện vọng của mình, sau đó xác nhận bằng cách nhấn nút “OK”. Nếu muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh có thể di chuyển nguyện vọng bằng cách nhấn nút mũi tên.

Bước 4: Nhấn nút “Lưu thông tin” sau khi chỉnh sửa xong. Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại của thí sinh. Thí sinh cần nhập mã này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn tất quá trình thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Khi điều chỉnh nguyện vọng có được xóa hết các nguyện vọng không?

Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không? Bên cạnh đó một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi thực hiện thay đổi nguyện vọng là liệu họ có thể xóa toàn bộ các nguyện vọng đã đăng ký trước đó hay không.

Theo quy định, thí sinh được phép thay đổi các nguyện vọng ban đầu của mình bằng cách chỉnh sửa khối tổ hợp xét tuyển, ngành và trường mong muốn. Tuy nhiên, các nguyện vọng mới này chỉ được áp dụng nếu các trường và ngành đó có xét tuyển cho khối đăng ký của thí sinh.

Ngoài ra, khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến, số lượng nguyện vọng mới sau khi điều chỉnh không được vượt quá số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển. Điều này có nghĩa là thí sinh không được phép thêm nguyện vọng mới.

Những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng?

Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không? đã được giải đáp ở trên. Tuy nhiên, khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Xem thêm: Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 mới nhất

Xem thêm: Đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT tư thục năm 2023 hạn cuối là khi nào

  • Thí sinh cần chú ý thời gian điều chỉnh nguyện vọng.
  • Nếu thí sinh phúc khảo bài thi hoặc môn thi, họ sẽ có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi nhận được kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh chỉ được điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số lượng đã đăng ký ban đầu. Họ cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.
  • Thí sinh phải ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, và mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nếu ghi sai, hệ thống phần mềm sẽ không chấp nhận và nguyện vọng đó sẽ bị loại.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi về sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất