Sai lầm của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Nhật Bản

23 Việt Nam đã có màn trình diễn không tồi trước U23 Nhật Bản, song cuối cùng lại thất bại 0-2. Xem ket qua truc tuyen trên truyền hình tôi thấy hơi buồn.

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, có 2 lý do khiến thầy trò HLV Miura thua trận.

“Ngay từ những giây đầu tiên, U23 Việt Nam đã thiếu tự tin để cầm bóng và tổ chức tấn công. Chỉ đến khi thủng lưới, chúng ta mới tràn lên và có những tình huống nguy hiểm về phía khung thành đối phương.

Đến phút cuối cùng của trận đấu, tưởng chừng chúng ta đã có thể chỉ thua 0-1, thì U23 Việt Nam lại quá chủ quan.

Khi mất bóng, số cầu thủ lùi về phòng ngự ít hơn hẳn. Đó là một bàn thua về việc giữ cự ly đội hình và trông rất vô duyên”.

Dù vậy, cựu HLV SLNA vẫn đánh giá cao màn trình diễn của U23 Việt Nam khi chủ động chơi phòng ngự trước địch thủ rất mạnh là U23 Nhật Bản.

“Cần phải thừa nhận rằng giữa Nhật Bản và chúng ta vẫn còn khoảng cách. Vì thế màn trình diễn như vừa rồi là không tệ. Nếu chúng ta có thể kết thúc trận đấu với chỉ một bàn thua thì đã là chấp nhận được”.

kin2

Đồng quan điểm với chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn nhận định:

“Hôm nay hàng phòng ngự đã chơi tốt và rất đều. Thủ môn xuất sắc, cặp trung vệ cũng đã chơi tốt. Duy chỉ có Mạnh Hùng ở hiệp 1 có tình huống chuyền chưa tốt, nhưng điều đó là bình thường.

Có thể nói U23 Việt Nam đã cháy hết mình, thể hiện hết những phẩm chất tuy nhiên đối thủ quá mạnh. Chúng ta đã thành công khi chỉ ghi 2 bàn”.

Nhận định về các tình huống cố định của U23 Việt Nam trong trận vừa rồi, chuyên gia Đặng Gia Mẫn tiếp:

“Những sự chuẩn bị của HLV Miura là khá tốt, chúng ta đã gây nhiều sóng gió cho đối phương, uy hiếp đội bạn trong một vài tình huống chứ không bị động hoàn toàn”.

“Công Phượng thi đấu như vậy cũng là tốt. Một người thấp bé nhẹ nhưng vẫn nỗ lực đi bóng, tranh cướp là tròn vai trung phong cắm.

Đôi khi một mình Phượng đi bóng trong vòng vây của 3, 4 cầu thủ Nhật Bản thì khó làm nên điều gì kì diệu, trừ Messi ra” – ông Đặng Gia Mẫn nhận xét tiếp về Công Phượng.

Công Phượng đã rất nỗ lực.
Công Phượng đã rất nỗ lực.

Ở trận đấu vừa rồi, U23 Việt Nam đã có những pha tranh chấp bóng quyết liệt, đôi khi quá mức cần thiết. Nhưng chuyên gia Đặng Gia Mẫn cho rằng đó là điều phải làm:

“Đó là điều rất cần thiết bởi đây là 1 giải đấu chính thức và tầm cỡ. Trên thế giới hàng ngày vẫn diễn ra các pha bóng như vậy”.

Một điểm sáng xuyên suốt trong lối chơi của U23 Việt Nam vừa rồi, là thể lực. Dù phải đá phòng ngự trước đối thủ song Công Phượng và các đồng đội vẫn duy trì đến những phút cuối cùng.

“Thể lực tiếp tục là một điểm sáng của chúng ta. Nhật Bản cũng rất mạnh về khía cạnh này nhưng không thể tạo ra sự chênh lệch về sức mạnh, sức bền và tốc độ” – HLV Nguyễn Thành Vinh tiếp.

Nhờ thể lực vượt trội, U23 Việt Nam đã đeo bám đối thủ rất tốt.
Nhờ thể lực vượt trội, U23 Việt Nam đã đeo bám đối thủ rất tốt.

Cuối cùng, hài lòng với U23 Việt Nam, chuyên gia Đặng Gia Mẫn cho rằng dù có bị loại, chúng ta cũng có giải đấu thành công để hướng đến SEA Games 28.

“Cho đến lúc này, có thể khẳng định chúng ta đã có giải đấu thành công khi thắng chủ nhà và chỉ thua Nhật 2 bàn cách biệt. Tinh thần của chúng ta, khả năng chơi bóng 1 chạm, nhanh đã tương đối nhuần nhuyễn.

Chắc chắn là ở trận tới chúng ta sẽ thắng vài bàn trước Macao. Dù có không đi tiếp chúng ta cũng có tự tin để bước vào SEA Games”.

Nguồn: bao bong da