Ronaldo suýt trở thành người Australia

by Mai Anh Tới July 17, 2015 at 4:04 am
Comments Off on Ronaldo suýt trở thành người Australia

Theo thông tin bong da so Cristiano Ronaldo, công dân và tuyển thủ bóng đá Australia? Chuyện đó đã có thể xảy ra nếu không vì định mệnh đã buộc CR7 phải thành danh ở châu Âu.

 Ronaldo từng suýt trở thành người Australia
Cristiano Ronaldo khoác áo ĐT Australia sẽ là một điều thú vị của lịch sử bóng đá.

Cristiano Ronaldo khoác áo đội tuyển Australia? Chuyện đó quả thực đã từng có khả năng xảy ra.

Trong một phóng sự livescore mới đây của Fox Sports Australia, ký giả David Weiner tiết lộ ông bà của Ronaldo cùng với nhiều thành viên gia đình khác đã chuyển tới sinh sống tại thành phố Perth cách đây 15 năm. Bà Maria Dolores, mẹ của Ronaldo, cũng có thể đã đi theo gia đình và mang Ronaldo tới sống ở Australia.

Trưởng lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở Perth, ông John Da Silva (người cùng nơi sinh với Ronaldo) cho biết hai ông bà Jose Vivieros và Maria-Angela Spinola đã chuyển tới sống ở Perth cách đây 15 năm. Mẹ của Ronaldo cũng được thuyết phục chuyển đi, nhưng bà Dolores quyết định ở lại do con trai mình đang chơi rất tiến bộ ở đội trẻ Sporting Lisbon.

>> Đón xem lich thi dau bong da hom nay tại đây.

Quyết định của bà Dolores vì thế đã giúp cậu con trai Cristiano trở thành một cầu thủ nổi tiếng toàn cầu khi thành danh ở Manchester United và Real Madrid. Vì thế gia đình Ronaldo ở Perth rất tự hào về anh, người đang có mặt ở Australia để cùng Real dự giải đấu giao hữu Audi Cup.

 Ronaldo từng suýt trở thành người Australia
Ông của Ronaldo bên bức ảnh kỷ vật. Ảnh: Internet.

Ông John Da Silva cho biết gia đình Ronaldo ở Perth luôn tỏ ra kín tiếng về những thành công của cháu họ. “Ông nội của Cristiano rất ít khi nói về cháu mình, và nếu Ronaldo có đến đây thăm họ hàng thì cũng rất kín tiếng. Họ không muốn làm ồn ào. Một người em họ của Cristiano đã từng được chụp hình với cậu ấy và được ký tặng đồ, còn ông bác của Ronaldo cũng hay nói chuyện với cậu ấy, dù không thường xuyên vì Cristiano quá bận rộn.”

Theo ông Da Silva, cộng đồng người Bồ Đào Nha ở Perth có xấp xỉ 20.000 người thì trong đó có 80% là dân nhập cư từ Madeira, quê hương của Ronaldo. Họ tìm tới miền Tây Australia và có một nơi định cư lý tưởng để xây dựng cuộc sống mới.