Real – Barca và những cuộc đua "đinh ba" kinh điển

Hiện tại, Barcelona và Real Madrid đang cạnh tranh dữ dội cho ngôi vô địch La Liga. Trong khi đó, giữa bộ ba “siêu khủng” của hai đội cũng đang tồn tại cuộc đua riêng, hấp dẫn không kém.

Tính tới thời điểm này, bộ ba M-N-S (Messi-Neymar-Suarez) đang tạm thời vượt lên dẫn trước với 91 bàn thắng. Trong đó, Messi đã có 45 pha lập công, Neymar ghi 28 bàn và Luis Suarez cũng có 18 lần sút tung lưới đối phương.

Bộ ba B-B-C (Bale-Benzema-C.Ronaldo) của Real Madrid xếp sau với ít hơn 3 bàn thắng. C.Ronaldo gây ấn tượng với 49 bàn thắng, tiếp theo là Benzema với 22 bàn và Bale với 17 bàn.

thong ke
M-N-S, B-B-C và các “cây đinh ba” siêu khủng của Barca, Real

Nếu tính lich bong da mùa giải này, đây là hai bộ ba hàng đầu châu Âu. Tuy nhiên, họ vẫn còn kém khá xa những “cây đinh ba” đáng sợ của Real Madrid và Barcelona trong quá khứ. Điển hình như mùa giải 2011/12, bộ ba C.Ronaldo-Benzema-Higuain của Real Madrid đã 118 lần chọc thủng lưới đối phương. Hay mùa giải 2008/09, Messi-Eto’o-Henry đã ghi tới 100 bàn.

Còn 2 “cây đinh ba” khác có thành tích ghi bàn nhiều hơn hai bộ ba “siêu khủng” của Barcelona và Real Madrid ở mùa giải này. Đó là Messi-Villa-Pedro mùa 2010/11 (98 bàn) và Messi-Sanchez-Pedro mùa 2011/12 (97 bàn).

Tất nhiên, M-N-S và B-B-C vẫn còn khoảng trên dưới 10 keo bong da nữa trong mùa giải này để cải thiện thành tích. Liệu chăng họ có phá được kỷ lục của bộ ba C.Ronaldo-Benzema-Higuain ở mùa 2011/12?

Tags: