Quốc lộ 1 qua Quảng Bình tắc cục bộ vì dân đem xe đến vây trạm thu phí

November 6, 2017 at 3:54 pm
Comments Off on Quốc lộ 1 qua Quảng Bình tắc cục bộ vì dân đem xe đến vây trạm thu phí

Tin tuc oto – Khoảng 9h sáng 5/11, hàng trăm người dân địa phương đã đưa ôtô tải đến 2 đầu trạm thu phí Tasco trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) khiến giao thông qua đây bị tắc cục bộ hơn một giờ đồng hồ.

Quốc lộ 1 qua Quảng Bình tắc cục bộ vì dân đem xe đến vây trạm thu phí
Rất nhiều xe tải được người dân mang đến tham gia vây trạm thu phí. Ảnh:N.T.

Mang xe tải đến tham gia chặn đường sát trạm thu phí, anh Phạm Xuân Hoàng (38 tuổi) cho rằng mức phí thu tại đây là cao, cần phải giảm lại cho các phương tiện. “Nếu tính đoạn đường chúng tôi đi thì rất ngắn nhưng lại phải trả phí rất cao. Mỗi lần xe tải của tôi qua đây 2 chiều, phải mua vé mất mất 150 ngàn, ngày 3 đến 4 lượt như thế thì chúng tôi lấy gì lời lãi”, anh Hoàng nói.

Phần lớn chủ phương tiện đến vây trạm thu phí cho rằng việc bắt người dân sống gần trạm phải đóng phí cả tuyến đường là không hợp lý. Họ mang xe đến chặn trạm thu phí do nhiều lần phản ánh, có ý kiến với chủ đầu tư lẫn cơ quan chức năng nhưng không có phản hồi.

Sau khi người dân mang xe đến vây trạm thu phí, Công an huyện Quảng Trạch phải điều CSGT đến điều tiết, giải tỏa ách tắc. Đại diện Trạm thu phí Tasco cũng phải tổ chức đối thoại trực tiếp để giải tỏa bức xúc của các chủ phương tiện.

Quốc lộ 1 qua Quảng Bình tắc cục bộ vì dân đem xe đến vây trạm thu phí
Xe ùn ứ tại hai đầu trạm thu phí Tasco. Ảnh:N.T.

Đa số người dân, chủ phương tiện đề nghị đơn vị thu phí cần phải có chính sách miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân địa phương. Các chủ xe dưới 9 chỗ đề nghị miễn vé 100%, trong khi những chủ xe tải trên 2 tấn hoặc xe khách trên 12 chỗ đề nghị được giảm phí.

Đại diện Trạm thu phí Tasco Quảng Bình, ông Hoàng Đức Thụ – Quản lý trạm – nói Trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% cho xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tại dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11 đối với các phương tiện tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch.

Đối với kiến nghị giảm phí cho xe trên 12 chỗ và trọng tải trên 2 tấn, ông Thụ cam kết sẽ báo cáo cơ quan chức năng và phía doanh nghiệp xem xét.

Chuyện lạ khó tin đến hơn 10h30 sáng cùng ngày, quốc lộ 1 qua Quảng Bình đã thông suốt trở lại sau khi người dân giải tán, đưa xe ra khỏi các làn đường qua trạm thu phí Tasco.

Đầu tháng 6, Đoàn công tác của Tổng cục đường bộ Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình, đồng ý với phương án miễn hoàn toàn phí qua 2 trạm BOT Quán Hàu đặt tại Km 672 quốc lộ 1 qua xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh) và trạm BOT Tasco tại Km 604 qua xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch).

Quốc lộ 1 qua Quảng Bình tắc cục bộ vì dân đem xe đến vây trạm thu phí
Trạm thu phí Tasco Quảng Bình. Ảnh:Google Maps.

Sau khi Sở Giao thông vận tải Quảng Bình thống kê số lượng phương tiện đủ điều kiện được miễn, giảm phí qua 2 trạm trình Bộ Giao thông vận tải việc miễn, giảm phí đã được áp dụng tại trạm BOT Quán Hàu (huyện Quảng Ninh). Riêng trạm Tasco đóng tại xã Quảng Phú, doanh nghiệp quản lý vẫn chưa thực hiện việc miễn giảm phí khiến người dân bức xúc.

Nguồn: tin tức