Porto hoàn thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử

July 2, 2015 at 1:55 am
Comments Off on Porto hoàn thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử

Porto vừa quyết định dùng số tiền 35 triệu euro có được từ việc bán tiền đạo Jackson Martinez cho Atletico Madrid dốc sức cho thương vụ Giannelli Imbula và lập tức có được chữ kí của tiền vệ này từ Marseille với mức giá 20 triệu euro.

Đáng chú ý, đây là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Porto, vượt qua cả các thương vụ tiếng tăm khác trong quá khứ như Hulk (19 triệu euro), Danilo (13 triệu euro) hay Joao Moutinho (11 triệu euro). Thương vụ trên đã được Porto công bố trên trang chủ chuyên về keo bong da chưa đầy 1 ngày sau khi xác nhận chia tay Jackson Martinez.

Giannelli Imbula đã kí hợp đồng có thời hạn 5 năm với sân Dragao. Đáng chú ý, trong hợp đồng, Porto đã đính kèm điều khoản giải phóng tiền vệ bong da này với mức phí 50 triệu euro. Đây là biện pháp phòng ngừa thường xuyên được đội bóng Bồ Đào Nha sử dụng trong quá khứ để ngăn cản sự tiếp cận của các đội bóng lớn.

Cũng nhờ cách thức trên mà Porto đã thu về số tiền rất lớn từ các bản hợp đồng trong quá khứ như Hulk (55 triệu euro), James Rodriguez (45 triệu euro), Radamel Falcao (40 triệu euro), Eliaquim Mangala (40 triệu euro) hay mới nhất là Jackson Martinez (35 triệu euro).

Porto là đội bóng có đội ngũ tuyển trạch viên rất tài năng. Bởi vậy, việc đội bóng này phá kỉ lục chuyển nhượng, chi 20 triệu euro cho Giannelli Imbula có thể thấy đây là 1 cầu thủ tài năng, hoàn toàn có thể mang về nguồn lợi lớn cho Porto trong tương lai không xa.

Giannelli Imbula là 1 tiền vệ phòng ngự. Anh mới 22 tuổi, từng có thời gian khoác áo PSG trước khi gia nhập Marseille vào mùa Hè năm 2013. Ở mùa giải vừa qua, tiền vệ này đã chơi 37/38 trận cho Marseille, là nhân tố quan trọng giúp đội bóng thành phố cảng về đích ở vị trí thứ 3 trên bang xep hang bong da Ligue 1.

Điểm mạnh của Giannelli Imbula là khả năng giữ và điều tiết bóng. Bên cạnh đó, tiền vệ này còn được đánh giá rất cao về lối chơi thiên về sức mạnh, tốc độ, những tiêu chí luôn được Porto đặt lên hàng đầu trong các thương vụ lớn.