Phương pháp gây tê màng cứng giúp mẹ bầu đẻ không đau

April 20, 2017 at 3:27 pm

Giả dụ gây tê ngoài màng cứng thì khả năng phải sinh mổ sẽ rất cao

Theo như mumcare ghi lại lời giáo sư Saroo Sharda, lúc thực hành phương pháp gây tê ngoài màng cứng thì sẽ ko khiến cho tăng nguy cơ phải sinh mổ. ngoài ra , nó mang thể khiến nâng cao khả năng bạn sẽ phải sinh con bằng bí quyết tiêu dùng sự hỗ trợ của kẹp chân ko hoặc kẹp hút để kéo em bé ra ngoài vì mẹ ko ít cảm nhận được cơn đau để rặn đẻ.

Ví như gây tê ngoài màng cứng, bạn sẽ hoàn toàn bị tê liệt và không thể đẩy con ra ngoài

mặc dù gây tê ngoài màng cứng sẽ khiến mẹ bớt đau và phần bên dưới thân thể sẽ tê yếu hơn nhưng mẹ vẫn sở hữu thể rặn đẻ. nếu cơn đau đẻ thường ngày ở mức độ 10 thì lúc được gây tê sẽ còn ở chừng độ 3-4, sở hữu nghĩa là mẹ vẫn cảm nhận khá cơn đau và hãy rặn đẻ theo chỉ dẫn của thầy thuốc .

Sẽ không thể gây tê màng cứng giả dụ có hình xăm ở lưng

thường nhật, giả dụ mẹ với hình xăm trên lưng thì bác sĩ vẫn sẽ phấn đấu tìm ra một khu vực không với mực xăm và đặt kim tiêm lên đấy. nếu cạnh tranh , bác sĩ sẽ sử dụng một phương tiện kim nhỏ để phục vụ một lỗ nhỏ trước rôi chèn mũi tiêm gây tê sau để giảm nguy cơ chọn qua lớp mực xăm.

Gây tê màng cứng thường gây đau đầu khủng khiếp sau sinh

Khoảng 1/100-200 bà mẹ trải qua trạng thái đau đầu trong 1-2 ngày sau khi gây tê ngoài màng cứng lúc sinh nở . Đó là tỷ lệ khá nhỏ, mang khởi thủy do sự rò ri dịch tủy sống trong công đoạn gây tê. tuy vậy đấy là tỷ lệ được nhỏ và không quá nguy hiểm , sẽ chấm dứt sau 1-2 tuần.

Thế mạnh

– Gây tê ngoài màng cứng sở hữu lộ trình giảm đau hiệu quả xuyên suốt cuộc sinh đẻ .

– thầy thuốc gây tê sở hữu thể kiểm soát khá hiệu quả giảm đau thông qua điều chỉnh cởi mở dòng thuốc, liều lượng và cường độ của thuốc. Điều này rất quan trọng vì khi thời kỳ chuyển dạ xảy ra và em bé khởi đầu tuột xuống tuyến đường sinh, thuốc tê có thể ko đủ để kiểm soát cơn đau hoặc bạn sở hữu thể bất thình lình thấy đau ở những vùng khác.

– Vì hiệu quả của thuốc chỉ khu trú ở 1 vùng, bạn sẽ tỉnh ngủ và tinh thần phải chăng hồ hết công đoạn chuyển dạ và sinh con của mình. Và vì bạn không cảm thấy đau đơn, bạn có thể ngơi nghỉ thậm chí thiếp đi để dành sức cho việc rặn đẻ khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Nhược điểm

– Bạn phải giữ nguyên 1 tư thế ko mấy dễ chịu mang cái bụng bầu trong 10-15 phút lúc ống truyền vào khoang ngoài màng cứng khá đặt, và sau đấy bạn với thể phải đợi thêm trong khoảng 5-20 phút nữa để thuốc phát huy tác dụng. đấy chừng như là 1 bất lợi nho nhỏ so với lợi ích khiến vô hiệu dòng đau khủng khiếp hàng giờ sau đấy .

– Tuỳ vào loại thuốc và liều lượng được truyền, bạn với thể mất cảm giác ở chân và chẳng thể đứng dậy tốt cho tới lúc thuốc tan. Đôi khi , đặc trưng là trong thời kỳ đầu chuyển dạ, bạn với thể khá gây tê một tẹo để cảm thấy thả sức trong khi vẫn có cảm giác chân và chuyển di thường ngày. tuy nhiên , phổ thông bệnh viên với thể ko cho bạn rời khỏi giường khi bạn đã phải chăng gây tê ngoài màng cứng, dù bạn nghĩ là mình sở hữu thể chuyển di phải chăng hay không.

– Việc gây tê ngoài màng cứng cũng buộc bạn phải gắn những ống truyền, thường xuyên theo dõi huyết áp và liên tục rà soát thai.