Phong thủy nhà ở, những vật giúp tà khí tránh xa ngôi nhà bạn

Chỉ cần kiếm vật này để trước cửa nhà vận đen ám khí đi hết, tiền tài kéo đến sự nghiệp thăng tiến chẳng ngừng, mấy chốc mà thành đại gia.

Gương bát quái:

Treo ngay trước và trên cửa nhà nhằm phản hồi những mũi tên độc bắn vào nhà. Cần chú ý không bao giờ đặt gương bát quái bên trong nhà vì sẽ phản tác dụng. Đối với những vật có kích thước lớn như cây cầu, thập tự giá, trụ ăng ten khổng lồ… nếu gương bát quái không đủ uy lực thì có thể dùng một tiêu bản mô phỏng của cây súng đại bác để trưng bày trước cổng và nhắm thẳng về phía vật mà chủ nhà muốn hóa giải những tà khí phản trực tiếp vào nhà.

Giữ sạch sẽ cửa ra vào

Dân gian cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, cho nên phải giữ cho sạch sẽ. Bởi vậy không nên đặt đổ linh tinh và các đồ vận dễ gây sát khí trước cửa chính như: Tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ điều này làm ngăn cản việc lưu thông không khí. Đôi khi dù cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nhân tố gây nhiễu này mà không thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc đống rác hoặc đống tạp vật. Trong trường hợp này dù thiết kế phong thủy ra sao thì “thần tài” ở ngoài cửa cũng bị cản lại.
Phong thủy tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng

=>> Lý giải hiện tượng bướm trắng bay vào nhà theo tâm linh huyền bí

Phong thủy tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trường hợp này thuộc “xuyên đường sát”.

Phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà. “Phong” nên từ từ lưu thông. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.