Pháo đã sẵn sàng cho Arsenal xuyên thủng lưới Barca

February 23, 2016 at 1:56 pm
Comments Off on Pháo đã sẵn sàng cho Arsenal xuyên thủng lưới Barca

Trước lich bong da hom nay là cuộc tiếp đón Nhà ĐKVĐ Barca trên sân nhà Emirates, ngoài mục tiêu hàng đầu là ‘khóa’ tam tấu MNS, HLV Wenger cũng đặt quyết tâm ghi bàn vào lưới đối phương.

Pháo đã sẵn sàng cho Arsenal xuyên thủng lưới Barca

Arsenal dù được chơi trên sân nhà, nhưng trước một Barca hùng mạnh, thầy trò Wenger rõ ràng bị xếp ở cửa dưới và chưa chắc đã có một ket qua bong da truc tiep như mong đợi. Tuy vậy, theo Giáo sư, Pháo thủ sẽ không chơi bị động nhưng cũng không mù quán theo kiểu “5 ăn 5 thua” với đội bóng xứ Catalan. Thay vào đó họ vừa đảm bảo chắc ở khâu phòng ngự vừa quyết tâm ghi bàn vào lưới đổi thủ.

Hàng công Pháo thủ không có được phong độ tốt nhất khi 4 trong số 7 trận gần đây họ không ghi bàn. Mới nhất, Arsenal gây thất vọng lớn với trận hòa trước Hull City ở vòng 5 FA Cup.

Trong khi đó, Barca với tam tấu MNS đáng sợ nhất châu Âu đang đặt quyết tâm rất lớn giành cú ăn 3 thứ 2 liên tiếp ở mùa giải năm nay. Sức mạnh tấn công của thầy trò Luis Enrique là không phải bàn cãi và thật khó để Arsenal có thể ngăn cản.

“Tôi nghĩ Arsenal sẽ ghi bàn nên tôi không quá quan tâm về điều đó” HLV Wenger mở đầu. “Đó là sự thật khi mà gần đây chúng tôi có một chút khô hạn về bàn thắng. Vì vậy trước Barca, chúng tôi càng quyết tâm ghi bàn trở lại. Tôi cũng không lo lắng nếu Arsenal không ghi bàn và có kết quả hòa 0-0, bởi thi đấu ở sân nhà tại Champions League kết quả này không có gì tồi tệ.

Chiến lược gia người Pháp tiếp tục: “Chúng tôi đã luôn tự làm khó mình trong những năm trước bởi việc để thủng lưới trên sân nhà với nhiều lich thi dau ngoai hang anh khá là khó khăn. Trong khi chơi ở các cúp châu Âu hiện nay thường theo hướng đảm bảo không bị thủng lưới sân nhà và dồn sức tấn công trên sân đối phương, bởi bàn thắng sân khách rất quan trọng. Thật sự, việc bị thủng lưới ở sân nhà tại Champions League như con dao đâm vào trái tim bạn vậy.

Trước câu hỏi sẽ chơi phòng thủ trước Barca để có kết quả hòa 0-0, HLV Wenger nói: “Điều đó là chống lại bản chất của tôi. Tôi không thể bước vào trận đấu và chỉ nghĩ về kết quả không bàn thắng. Sẽ không phải là CLB lớn nếu bạn chỉ chăm chăm phòng ngự số đông.

Arsenal phải cố gắng để ghi bàn vào lưới Barca. Họ sẽ lộ ra lỗ hỗng ở hàng thủ, giống như chúng tôi, khi dồn lên. Đó là điều thường thấy ở hầu hết các đội bóng chơi tấn công”.