Phải chi… Van Gaal!

March 1, 2016 at 10:29 am
Comments Off on Phải chi… Van Gaal!

Không nhiều người còn nhớ lần gần nhất Man United giành ketquabongda đến 3 trận thắng là khi nào. Và sẽ càng không nhớ lần gần nhất Man United ghi đến 3 bàn mỗi trận đấu là khi nào. Càng đặc biệt hơn, điều đó lại rất hiếm hoi dưới triều đại Van Gaal. Vì thế, với 3 trận thắng liên tiếp của Man United cùng mỗi trận đấu ghi được tối thiểu 3 bàn, không ít người vừa buông tiếng thở dài, phải chi…

Phải chi… Van Gaal!
Manchester United có trận thắng thuyết phục trước Arsenal ở vòng 27 Premier League.

Timothy Fosu-Mensah và James Weir được HLV Van Gaal tung vào sân trong trận đấu giữa Man United và Arsenal ở vòng đấu 27 Premier League vừa qua. Nếu HLV Van Gaal làm như thế trước đây, chắc chắn keo bong da sẽ có không ít tiếng cười chế giễu dành cho HLV này. Vì những cầu thủ ấy còn trẻ và vô danh quá, đương nhiên họ chưa xứng đáng bước chân vào đội hình chính thức.

Nhưng bây giờ du doan bong da, người ta phải dành sự cảm thông cho HLV Van Gaal vì ông đâu còn lựa chọn nào cho nhân sự của mình. Hàng loạt các trường hợp chấn thương đã lấy đi của Man United quá nhiều đến nỗi 3 trận đấu gần nhất, Quỷ đỏ phải ra sân với đội hình chắp vá. Và đội hình ấy của Man United cũng có quá nhiều cầu thủ trẻ và vô danh.

Người ta bắt đầu lo lắng và sợ rằng HLV Van Gaal sẽ “không còn đất sống” với những mảnh lego lạ đời này. Thế mà, chính những mảnh lego ấy lại khiến HLV Van Gaal mát mặt đến nỗi ông đã chịu rời chiếc ghế huấn luyện để xuống đường piste tranh cãi với trọng tài. Đó chắc chắn là điều rất hiếm gặp ở HLV Van Gaal tại Man United.

Điều dễ nhận thấy nhất ở Man United trong 3 chiến thắng “hoành tráng” liên tiếp vừa qua chính là thái độ tiếp cận trận đấu. Vì có những cầu thủ trẻ, vô danh và không biết sợ nên Man United chợt thay đổi đến lạ thường. Tiêu biểu chính là Marcus Rashford, lich thi dau bong da cầu thủ vừa khiến bộ máy tìm kiếm của Google phải “chóng mặt” vì được truy cập quá nhiều.

Bản thân HLV Van Gaal cũng thay đổi thái độ tiếp cận trận đấu. Không còn những tỷ lệ cầm bóng khô khan và đầy chán nản mà thay vào đó là cách tiếp cận trận đấu đầy sinh khí và không còn gì để mất. Chính điều đó đã khiến HLV Arsene Wenger và Arsenal phải bất ngờ. Đội hình đắt giá của Man United đã từng phơi áo trên sân Emirates nhưng một đội hình lạ lẫm, trẻ và hưng phấn lại nhấn chìm Arsenal ngay tại Old Trafford.

Phải chi… Van Gaal!
HLV Louis van Gaal có tình huống giả té hài hước trong lúc tranh cãi với trọng tài. Ảnh: Internet.

Đó chính là sự thay đổi mà các tờ báo của nước Anh phải dùng từ “bất ngờ” khi nói về HLV Van Gaal và Man United. Đến đây, những người Man United sau những giây phút vui mừng lại chợt giận HLV Van Gaal rất nhiều. Tại sao khi bị dồn đến chân tường và không còn gì để mất thì HLV Van Gaal mới chịu “cháy”? Và tình huống HLV Van Gaal ngã để tranh cãi với trọng tài lại khiến người Man United yêu ông rất nhiều.

Vì sao vậy? Vì đó mới là HLV của Man United. Người Man United không thích một thuyền trưởng của họ chỉ biết ghi chép và ghi chép. Họ muốn được thấy HLV trưởng của họ cháy hết mình cùng đội bóng và không bao giờ chịu bỏ cuộc. Thế mà, Van Gaal lại…. Có thể, sau mùa giải này kết thúc, HLV Van Gaal sẽ rời Old Trafford nhưng điều đó sẽ càng khiến người Man United thêm giận ông. Tại sao vậy, Van Gaal? Tại sao ông không ngã ngay từ đầu? Tại sao Man United không hưng phấn và nỗ lực ngay từ đầu?

Những tiếng thở dài lại vang lên, phải chi…