Pellegrini tin Man City sẽ tiến xa hơn tại Champions League

March 16, 2016 at 9:14 am
Comments Off on Pellegrini tin Man City sẽ tiến xa hơn tại Champions League

Vượt qua Dynamo Kiev tại vòng 1/8, HLV Manuel Pellegrini khẳng định Man City có đủ kinh nghiệm để chinh phục Champions League.

Dù mất bộ đôi trung vệ Kompany – Otamendi chỉ sau 24 phút bóng lăn nhưng rốt cuộc Man City vẫn vượt qua được Dynamo Kiev sau 2 lượt trận. Chiến thắng này mang ý nghĩa lịch sử khi đây là lần đầu tiên Man City lọt tới vòng tứ kết giải đấu danh giá cấp CLB tại châu Âu.
Nói về trận đấu, Pellegrini tự hào về các học trò: “Một trận đấu đầy chiến thuật. Chúng tôi không mạo hiểm bất cứ giây phút nào và chờ đợi đối phương mắc sai lầm. Kiev cũng đã chơi một trận đấu thận trọng. Điều quan trọng là chúng tôi đã giữ được bóng và không để đối thủ uy hiếp”.

Pellegrini an ủi Kompany

Nói về cột mốc lịch sử tại Champions League, HLV người Chile không giấu nổi niềm vui: “Đây là dấu ấn quan trọng của CLB. Chúng tôi đã không gặp may trong 2 mùa trước nhưng giờ Man City đã là 1 trong 8 đội mạnh nhất tại châu Âu. Chúng ta hãy cùng chờ xem Man City có thể đi xa đến đâu. CLB này sẽ không ngừng phát triển và hướng về phía trước”.
Pellegrini cũng xác nhận chấn thương bắp chân sẽ khiến Kompany ngồi ngoài ít nhất 1 tháng nhưng hàng phòng ngự vẫn sẽ vững vàng: “Man City luôn là đội bị chỉ trích về việc không giữ được trắng lưới nhưng giờ chúng tôi đã có mạch 3 trận liên tiếp làm được điều đó. Hãy cùng chờ xem chúng tôi có thể giữ vững được bao lâu”.