OnePlus 7 Pro ra đời sẽ đẩy người dùng tới smartphone cao cấp gần hơn

Bởi lẽ chiếc OnePlus 7 Pro ra đời là chiếc điện thoại thông minh thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp nhưng lại có giá bán phải chăng. Hãy cùng shabox.vn tìm hiểu sự ra đời của chiếc smart phone này sẽ góp phần giúp người dùng tiếp cận gần hơn đến điện thoại thông minh như thế nào.

Khi thời gian trôi qua và các công nghệ mới được phát triển, điện thoại thông minh sẽ trở nên nhanh hơn. Điều này đã xảy ra với bộ nhớ Universal Flash Storage (UFS), thay thế các giải pháp lưu trữ eMMC cũ cách đây vài năm.

OnePlus 7 Pro sẽ có ngoại hình như thế này.

Theo cuộc sống số cho hay phiên bản hiện đang sử dụng của UFS là 2.1 và UFS 3.0, sẽ cung cấp gấp đôi băng thông trong khi sử dụng ít năng lượng hơn. Phiên bản mới cũng có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn – một tính năng quan trọng cho các tác vụ phức tạp, đòi hỏi hiệu năng cao nhất từ ​​chip xử lý của điện thoại.

Với UFS 3.0 bên trong, người dùng có thể trải nghiệm OnePlus 7 Pro với hiệu năng nhanh hơn, mượt mà hơn. Ứng dụng sẽ mở và chạy nhanh hơn. Thiết bị này trông giống như một “con quái vật” và một bài kiểm tra điểm chuẩn cho thấy nó có thể là điện thoại Android nhanh nhất sau khi được bán ra.

Samsung không kịp tạo ra bộ nhớ UFS 3.0 để đưa vào dòng Galaxy S10 nhưng nó sẽ được sử dụng trên dòng Galaxy Note 10, sẽ ra mắt vào tháng 8. Theo nhiều đồn đoán, giới công nghệ có thể chứng kiến tới 4 mẫu Galaxy Note 10 khác nhau, bao gồm hai chiếc có hỗ trợ 5G.

Bộ nhớ UFS của Samsung.

Rất nhanh, con người sẽ bước vào kỷ nguyên mới của UFS 3.0, được trải nghiệm hiệu năng nhanh hơn trên điện thoại thông minh. Đây cũng là điểm nhấn của Samsung khi lần đầu tiên đưa ra thị trường trên Galaxy Fold. Đáng tiếc, sau tất cả, OnePlus 7 Pro lại ở vị trí dẫn đầu, đến từ một công ty “trình làng” điện thoại thông minh từ năm 2014.